Xét nghiệm máu nhiễm mỡ cần những gì? Tìm hiểu ngay

Máu nhiễm mỡ, ai cũng biết đó là một căn bệnh rất phổ biến, nhưng không hẳn ai cũng biết xét nghiệm máu nhiễm mỡ là phải xét nghiệm những cái gì. Vậy thì xét nghiệm máu nhiễm mỡ là xét nghiệm những cái gì? Hãy cùng vienmomau-ntp.com tìm hiểu về vấn đề này.

Tìm hiểu về máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ và cách ăn uống

1. Máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh về máu. Máu nhiễm mỡ là từ ngữ y kho dùng để miêu tả một cách dễ hiểu về tình trạng rối loạn lipid máu.

Trong máu của mỗi người bình thường luôn luôn tồn tại một hàm lượng cholesterol nhất định. Tuy nhiên khi chỉ số cholesterol trong máu tăng cao vượt quá mức cho phép thì được gọi là máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cao.

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến và trong xã hội ngày nay thì máu nhiễm mỡ ngày càng bắt gặp nhiều hơn ở những người trẻ thay vì ở những người trung niên và cao tuổi như trước đây.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máu nhiễm  mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh về máu phổ biến. Nói đến căn bệnh về máu thì hầu như người bệnh nào cũng cảm thấy vô cùng lo lắng vì những bệnh về máu thường rất nguy hiểm.

Tuy nhiên khi bị máu nhiễm mỡ thì người bệnh cũng không cần phải quá lo lắng, hãy hít thở một hơi thật sâu và thở ra cho tinh thần được thoải mái hơn.

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh hoàn toàn có thể điều trị được bằng nhiều phương pháp. Có thể là chữa bằng đông y, bằng các bài thuốc dân gian hoặc bằng tây y.

Tuy nhiên dù được chữa theo phương pháp nào thì trước khi điều trị các bác sĩ cũng cần phải nắm được đâu là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh máu nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống của người bệnh chưa thực sự hợp lý, chưa khoa học. hàng ngày đã ăn nhiều loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất đạm. Do không được chuyển hóa, hay đốt cháy hết mỡ vẫn tồn đọng lại trong cơ thể, trong máu với một lượng lớn gây ra máu nhiễm mỡ.

Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.

Xem thêm:

Xét nghiệm máu nhiễm mỡ

chỉ số máu nhiễm mỡ

1. Chỉ số xét nghiệm máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh có sự phát triển rất âm thâm và những biểu hiện của nó thì có phần giống như một số bệnh thông thường khác, cho nên bằng chẩn đoán thông thường thì khó có thể chắc chắn được rằng bạn đã bị máu nhiễm mỡ.

Để biết được minh có bị máu nhiễm mỡ hay không thì bạn cần phải làm những xét nghiệm về máu nhiễm mỡ.

Khi xét nghiệm máu nhiễm mỡ người ta xét nghiệm 4 chỉ số : cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, triglyceride, HDL-cholesterol.

Dưới đây là bảng chỉ số mỡ máu thể hiện cho biết đâu là tình trạng mỡ máu bình thường và đâu là tình trạng thể hiện bạn bị mỡ máu cao.

2. Điều trị máu nhiễm mỡ

Ngày nay để điều trị máu nhiễm mỡ có rất nhiều phương pháp. Bạn có thể lựa chọn cùng với những bài thuốc đông y, cũng có thể bạn sẽ lựa chọn điều trị theo các bài thuốc lá nam, và cũng có thể lựa chọn điều trị theo tây y.

Tuy nhiên dù là điều trị máu nhiễm mỡ theo phương pháp nào thì để hỗ trợ cho việc điều trị đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống thật hợp lý và khoa học.

chẩn đoán máu nhiễm mỡ

Những thực phẩm mà người bị máu mỡ cao nên ăn

  • Các loại rau củ, trái cây và thực phẩm giàu chất xơ: Rau củ và trái cây là một nhóm thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và chất xơ rất có lợi cho sức khỏe. Vitamin có tác dụng tăng cường sức đề kháng còn chát xơ có tác dụng giảm nồng độ cholesterol có hại và chất béo trong máu.
  • Thực phẩm giàu protein: Protein là một dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ protein thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm máu nhiễm mỡ. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein như: ức gà không da, cá.
  • Ăn nhạt: Không chỉ với những người bị máu nhiễm mỡ mà với những người bình thường thì ăn nhạt cũng rất tốt cho sức khỏe.
  • Thay vì mỡ động vật hãy sử dụng dầu thực vật trong chế biến các món ăn. Các loại dầu thực vật rất tốt cho những người bị máu nhiễm mỡ như: dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu ngô…
  • Bổ sung axit folic: Axit folic là một dưỡng chất vô cùng cần thiết cho tim mạch, thiết axit folic khiến con người phải đối diện với các vấn đề về tim mạch. Các loại thực phẩm chứa nhiều axit folic như: rau chân vịt, đậu phụ, nước ép cam, bánh mì…

Những loại thực phẩm bạn không nên ăn

Khi bị máu nhiễm mỡ bạn nên tránh xa những nhóm thực phẩm sau:

  • Nội tạng động vật.
  • Thịt, đặc biệt là thịt đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt cừu…
  • Đồ ăn nhanh, thức ăn chiên, xào, rán có chứa nhiều dầu mỡ.
  • Những loại thực phẩm chứa nhiều đường.
  • Tránh xa thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.

Ngoài ra để phòng ngừa và điều trị máu nhiễm mỡ bạn hãy sử dụng viên mỡ máu NTP của Công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button