Triệu chứng bệnh mỡ máu THƯỜNG GẶP – Đừng tiếc vài phút để xem

Hiện nay khi cuộc sống của con người càng trở nên hiện đại nhưng kéo theo đó là bệnh tật ngày càng nhiều. Một trong những căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng con người đó là bệnh mỡ máu. Vậy triệu chứng bệnh mỡ máu là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về triệu chứng bệnh mỡ máu.

Triệu chứng bệnh mỡ máu

Bạn có biết bệnh mỡ máu là gì không? Bệnh mỡ máu cao hay còn gọi là bệnh máu nhiễm mỡ là rối loạn quá trình chuyển hóa lipid máu hay mỡ máu cao. Chỉ số Lipit ở người thường sẽ có tỉ lệ nhất định được đo bằng cholesterol, triglycerid, … Vậy khi chỉ số này vượt mức chỉ số bình thường thì bạn đã mắc bệnh mỡ máu cao.

Triệu chứng bệnh mỡ máu

Đây là căn bệnh có triệu chứng bệnh mỡ máu không dễ nhận biết, nếu để nhận biết thì bạn cần phải đi xét nghiệm để làm rõ được tình trạng của bạn. Hiện nay bệnh máu mỡ ngày càng xuất hiện nhiều vì chế độ ăn uống không hợp lí, lười vận động. Hậu quả bạn phải gánh chịu đó là đột quỵ hoặc nặng hơn đó là tử vong.

Triệu chứng bệnh mỡ máu - Chân tay đau, tê bì

1, Chân tay đau, tê bì

Đây là triệu chứng ban đầu mà bạn có thể nhận biết được rõ nhất vì nó chỉ là giai đoạn đầu. Nồng độ Cholesterol càng cao thì máu lưu thông bị tắc nghẽn, máu đi nuôi cơ thể không được đều đặn dẫn đến chân tay tê bì, đau nhức.

Đây là triệu chứng ở giai đoạn tăng nhẹ, bạn đầu của bệnh. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh mắc phải căn bệnh này đó là chế độ ăn uống không hợp lí và tuổi thọ cao khiến các chức năng cũng như khả năng hoạt động trở nên kém hơn.

Vậy để nhận biết được căn bệnh này bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí, chịu khó hoạt để đốt cháy được mỡ. Một cách để bạn biết mình có bị máu mỡ hay không đó đi xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên để cải thiện được tình trạng này. Đây là giai đoạn đầu nên việc khắc phục cũng trở nên đơn giản hơn.

Triệu chứng bệnh mỡ máu - Đột quỵ

2, Triệu chứng bệnh mỡ máu – Đột quỵ

Đây có thể coi là triệu chứng bệnh mỡ máu nặng và gây nguy hiểm cho con người. Mỡ máu cao làm cho cản trở quá trình lưu thông máu lên não làm xơ mỡ động mạch. Não thiếu máu, oxy là nguyên nhân gây đột quỵ. Bệnh này rất dễ mắc phải đặc biệt với những đối tượng như phụ nữ sau mãn kinh, người cao tuổi.

Kèm theo những triệu chứng trên bạn có thể bị thêm mệt mỏi, chỉ số tăng cao làm ảnh hưởng đến nhịp điệu sống của con người. Giai đoạn này là giai đoạn tăng nhẹ nên chỉ khi đi xét nghiệm thì bạn mới thấy rõ. Nếu muốn phát hiện sớm bạn nên đến bệnh viện để xét nghiệm và tư vấn cách khắc phục. Vì vậy bất cứ ai cũng phải có chế độ ăn uống hợp lí, cân bằng các chất dinh dưỡng để đảm bảo được sức khỏe. Một biện pháp nữa đó là chăm chỉ tập thể dục để cải thiện tình trạng sức khỏe và đốt cháy lượng mỡ thừa. Đây sẽ là biện pháp tốt nhất để bạn có được một cơ thể khỏe mạnh.

Triệu chứng bệnh mỡ máu - Chân lạnh

3, Chân lạnh

Thông thường chân lạnh là một tình trạng hết sức bình thường nhưng hiện nay chân lạnh có thể là triệu chứng bệnh mỡ máu nên bạn cần chú ý để phát hiện kịp thời. Lượng máu không đủ cung cấp đến chân làm cho chân bị lạnh. Khi thấy triệu chứng này diễn ra lâu ngày bạn nên đi khám ngay không để tình trạng này diễn ra lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Nếu để lâu ngày bệnh sẽ làm cho cơ thể của bạn suy nhược, đau ngực ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của từng cơ quan.

Đây là căn bệnh nếu không được phát hiện sớm sẽ gây nguy cơ vỡ động mạch, hay các bệnh về tim mạch khác. Để khắc phục tình trạng trên, những người chưa mắc bệnh và những người đã mắc bệnh bạn nên có kế hoạch ăn uống hợp lí, bổ sung những dưỡng chất cần thiết không để thừa và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe. Bạn nên đi khám bệnh theo định kì 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện và tìm cách khắc phục được bệnh

Triệu chứng bệnh mỡ máu không dễ phát hiện bằng mắt thường nên bạn cần đi xét nghiệm nếu thấy mình đang gặp phải những tình trạng trên. Hy vọng đã cung cấp đủ những kiến thức giúp bạn nhận biết và khắc phục được tình trạng máu mỡ.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button