[MÁCH BẠN] Bài thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ SIÊU TỐT

Hầu hết chúng ta khi phát hiện ra mình mắc phải tình trạng máu nhiễm mỡ thì thường tìm kiếm các loại thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ. Nhưng trước khi tìm kiếm các loại thuốc điều trị thì người bệnh cũng cần hiểu rõ về tình trạng bệnh lý này để có được những điều chỉnh phù hợp giúp cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ của mình? Vậy máu nhiễm mỡ là tình trạng như thế nào và có những loại thực phẩm hay dược liệu nào giúp cải thiện tình trạng bệnh lý đó? Nam Thành Pharma sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chia sẻ bài thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ siêu tốt

Máu nhiễm mỡ hay còn được nhiều người biết đến là tình trạng mỡ trong máu cao do rối loạn chuyển hóa mỡ màu và dẫn tới tình trạng cholesterol và triglycerid tăng cao. Khi được chẩn đoán mắc máu nhiễm mỡ thì nhiều người đã vội tìm ngay các loại thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ, tuy vậy, người bệnh trước hết cần biết rằng đây là tình trạng bệnh lý khá phổ biến và hết sức nguy hiểm, hơn nữa, bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải tình trạng này nên việc tìm hiểu những thông tin cần thiết về tình trạng bệnh lý này để phòng tránh và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

nguyên nhân mỡ máu cao

1. Nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ

Việc tìm ra được nguyên nhân khiến người bệnh mắc máu nhiễm mỡ sẽ giúp cho quá trình điều trị được nhanh chóng và chính xác hơn, xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng máu nhiễm mỡ, từ đó sẽ có thể điều trị được dứt điểm bệnh lý này mà không gây tái phát. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ:

  • Máu nhiễm mỡ do tuổi và giới tính: Đây được cho là một trong những nguyên nhân thường thấy gây ra máu nhiễm mỡ ở nhiều người. Thông thường, các chị em phụ nữ khi mới 15-30 tuổi thì tỉ lệ mắc máu nhiễm mỡ là rất thấp, thậm chí là không có. Tuy vậy, đến thời kì các chị em phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thì tỉ lệ mắc máu nhiễm mỡ lại cao hơn so với nam giới.
  • Béo phì: Đây là nguyên nhân phổ biến thứ hai dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ bởi khi lượng mỡ thừa có trong cơ thể tăng lên thì hàm lượng cholesterol cũng do đó mà tăng lên. Không dừng lại ở máu nhiễm mỡ. Những người béo phì còn có nguy cơ mắc phải rất nhiều bệnh lý khác như gan, tim mạch,… và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Bởi thế nên, những người đang rơi vào tình trạng béo phì thì trước tiên cần giảm cân, từ đó mới có thể cải thiện tình trạng bệnh lý máu nhiễm mỡ và các bệnh lý khác đang mắc phải.
  • Căng thẳng: Trong cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực như hiện nay thì tình trạng máu nhiễm mỡ còn có nguy cơ đến từ sự mệt mỏi, áp lực cùng với thói quen ăn uống không khoa học, hợp lý cùng với lười vận động, theo thời gian, lượng máu trong mỡ ngày càng tăng lên và gây ra những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe của con người.
  • Lười vận động, ăn nhiều chất béo: Như đã nói ở trên, việc lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ của người bệnh. Kết hợp với thói quen ăn nhiều chất béo sẽ càng là nguyên nhân gia tăng lượng mỡ có trong máu của người bệnh.

thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ

2. Các bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ

Ngoài những bài thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ thì người mắc phải tình trạng bệnh lý máu nhiễm mỡ có thể sử dụng một số bài thuốc nam sau đây để cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ của mình.

  • Mướp đắng: Với đặc tính là vị đắng cùng tính hàn, mướp đắng có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh lý, trong đó có máu nhiễm mỡ. Để sử dụng, người bệnh chỉ cần sơ chế sạch sẽ 1 quả mướp đắng sau đó đun cùng với nước rồi lấy ra dùng, nếu người bệnh kiên trì sử dụng thì chắc chắn sẽ giúp cho chỉ số mỡ máu được cải thiện rõ rệt bên cạnh những bài thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ được các bác sĩ chỉ định.
  • Lá sen: Từ trước đến nay, lá sen khô luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của những người bị máu nhiễm mỡ hay gan nhiễm mỡ. Để sử dụng người bệnh cần kết hợp khoảng 20 gam lá sen với các nguyên liệu khác như 3 gam chè khô và 10 gam sắn dây rồi cho vào đun cùng nước để dùng mỗi ngày sẽ giúp người bệnh nhanh chóng cân bằng lượng mỡ trong máu đồng thời loại bỏ độc tố rất tốt.

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp một số loại thực phẩm hỗ trợ điều trị bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Với những chia sẻ trên đây của Nam Thành Pharma, hy vọng những người bị máu nhiễm mỡ đã hiểu hơn về tình trạng bệnh lý của mình cũng như biết thêm các loại thực phẩm hỗ trợ bên cạnh các loại thuốc đông y điều trị máu nhiễm mỡ được chỉ định điều trị.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button