Thực phẩm TỐT cho người mỡ máu cao ăn TẾT bạn nên biết

Tết đến, không chỉ có niềm vui vì được tận hưởng không khí mùa xuân nhưng nó lại là nỗi lo của những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Đây là căn bệnh phải có thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết và được thực hiện thường xuyên để kiểm soát nồng độ.

Những ngày tết, tiệc tùng nhiều khó tránh khỏi những món ăn nhiều dầu mỡ. Bạn đừng lo lắng nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết. Hy vọng với những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn tận hưởng được những ngày tết an toàn và dồi dào sức khỏe.

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

Xem thêm:

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

Bệnh máu nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến và được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đây là căn bệnh do quá trình rối loạn chuyển hóa cholesterol trong máu gây ra và gây biến chứng nặng nề nếu không được phát hiện, chữa trị kịp thời. Bệnh máu nhiễm mỡ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh tim mạch, bệnh xơ vữa động mạch,.. Vì vậy cân bằng chế độ ăn đặc biệt để kiểm soát được nồng độ cholesterol trong máu. Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết cần phải được tuân thủ và đây cũng là cách để người mắc bệnh tự bảo vệ sức khỏe.

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

1, Hành tây

Đây là thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết và cần được bổ sung trong những ngày tết. Hành tây là thực phẩm giúp làm tăng hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể vì trong thực phẩm này chứa hàm lượng prostaglandin A. Nhờ vào hàm lượng này trong máu sẽ giúp cho các mạch máu trong cơ thể mềm, lưu thông máu, tăng bài tiết. Vì vậy, những độc tố, chất thừa trong cơ thể sẽ được đào thải qua bài tiết. Bạn nên ăn hành tây thường xuyên để cải thiện sức khỏe và kiểm soát được nồng độ cholesterol trong máu.

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

2, Giá đỗ

Đây là thực phẩm có nguồn gốc từ đỗ xanh rất tốt cho cơ thể và giúp cơ thể đào thải những chất thừa. Giá đỗ là thực phẩm đã quá quen thuộc và có mặt hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Trong những ngày tết, bạn cũng có thể sử dụng giá đỗ để chế biến thành những món ăn như xào, diêu,…

Thành phần của giá đỗ chứa nhiều vitamin có nồng độ cao khoảng 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Giá đỗ có công dụng đào thải cholesterol xấu trong máu. Hàm lượng vitamin C thúc đẩy bài tiết cholesterol, ngăn ngừa tích tụ trong máu để giảm hàm lượng và giảm nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Giá đỗ thực sự rất tốt cho sức khỏe vì vậy bạn nên bổ sung vào thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết.

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

3, Táo đỏ

Táo đỏ là loại quả được rất nhiều người ưa thích và trở thành thứ quả được dùng sau mỗi bữa ăn. Táo có chức năng hấp thụ cholesterol dư thừa, giảm lượng mỡ trong máu để lưu thông mạch máu, tránh tắc nghẽn đến những cơ quan của cơ thể. Trong táo chứa nhiều Pectin có thể hạ thấp cholesterol và nếu sử dụng nó thường xuyên, bạn sẽ kiểm soát được căn bệnh và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, táo còn giúp phân hủy acid acetic hoạt động có lợi để ngăn chặn sự dị hóa của cholesterol trong máu. Đây sẽ là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và cần được sử dụng đặc biệt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ.

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

4, Các loại rau

Rau là thực phẩm không thể thiếu và được sử dụng hàng ngày để cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Rau chứa hàm lượng vitamin cao đặc biệt là vitamin C có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa tắc nghẽn máu lưu thông.

Rau xanh có tác dụng tốt đối với tất cả các cơ quan của cơ thể như bài tiết, đường tiêu hóa,…Bạn nên ăn nhiều rau xanh và bổ sung nó vào thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết để hạn chế được nồng độ cholesterol tăng cao và tránh những biến chứng xảy ra.

Thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tết

5, Cá chép

Cá là thực phẩm chứa nhiều omega 3 đặc biệt là cá chép, cá hồi. Đây là những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Bạn có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn sẽ tốt cho cơ thể và hạn chế mắc các căn bệnh nguy hiểm.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho người mỡ máu cao ăn tếtvienmomau-ntp.com muốn chia sẻ với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên lạc với chúng tôi – vienmomau-ntp.com để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về mỡ máu cao nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button