[MÁCH BẠN] Những thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ HIỆU QUẢ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay số lượng người mắc bệnh máu nhiễm mỡ do ăn uống không hợp lý tăng vô cùng nhanh. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn thờ ơ với căn bệnh này mà không biết rằng sức khỏe của mình đang bị đe dọa nghiêm trọng. Chính vì thế hãy hạn chế lượng mỡ trong máu bằng cách bổ sung các thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ hoàn hảo sau đây.

ăn kiêng bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ được gọi là rối loạn chuyển hóa lượng mỡ trong máu, căn bệnh này còn được biết đến với tên gọi mỡ máu cao. Đối với người bình thường trong máu sẽ có một tỷ lệ mỡ nhất định để giúp cơ thể hoạt động tốt và được đánh giá thông qua các chỉ số xét nghiệm như triglycerid, cholesterol… Và sau khi xét nghiệm thấy kết quả các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì được gọi là bệnh máu nhiễm mỡ. Trong đó, cholesterol cao là chỉ số đặc trưng của bệnh.

Xem thêm:

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay thì tỉ lệ người mắc bệnh máu nhiễm mỡ càng nhiều và không chỉ có người già, những người trưởng thành, gầy cũng có thể mắc bệnh máu nhiễm mỡ nếu ăn uống không có chừng mực.

Đối với những người bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ cần phải ăn uống điều độ, sử dụng những thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ trong thực đơn hàng ngày, bổ sung thêm các thuốc uống thảo dược để hạn chế mỡ máu cao và không ăn nhiều chất béo, nhất là mỡ động vật, hạn chế ăn đường, tăng cường vận động…

Thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ hiệu quả

Viên mỡ máu ntp

1, Viên mỡ máu NTP

Được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng ngay cả khi sử dụng lâu dài và hiệu quả ngay trong việc phòng bệnh. Viên mỡ máu NTP giúp giảm hấp thụ mỡ, giảm tình trạng rối loạn máu, giúp tránh các bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ, tắc nghẽn mạch và ổn định huyết áp.

2, Một số thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ trong thực đơn hàng ngày cần bổ sung

– Lạc

Trong củ lạc có chứa hàm lượng sterol thực vật rất phong phú, và chất này cũng có rất nhiều trong các quả có vỏ cứng. Khi nạp nhiều chất này vào cơ thể sẽ giúp khống chế được cơ thể hấp thụ cholesterol, đồng thời làm giảm thấp mức cholesterol trong máu. Đối với, chất choline, lecithin có trong lạc làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.

ăn gì hết máu nhiễm mỡ

– Giá đỗ

Giá đỗ cũng là một trong những thực phẩm vàng dành cho người mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Đầu tiên là từ đỗ xanh, đỗ xanh là thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ rất tốt, nếu để loại hạt này nảy mầm thành giá đỗ thì lượng vitamin C sẽ cao gấp 6, 7 lần so với hàm lượng có trong đỗ xanh. Trong đó hàm lượng vitamin C lại thúc đẩy tốt cho cholesterol bài tiết và ngăn chặn cholesterol được tích tụ trong thành động mạch.

Trong giá đỗ lại có chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giúp thanh lọc các chất cặn bã trong cơ thể, loại bỏ các chất độc hại, còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể đồng thời chuyển hóa cholesterol đó thành axit choli bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó giảm thấp mức cholesterol.

– Bí đao

Các nhà dinh dưỡng đã nguyên cứu ra rằng, trong bí đao không có chứa hàm lượng chất béo, đồng thời hàm lượng natri rất thấp, chính vì thế sẽ có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Đối với những người bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ thì cần bổ sung thêm bí đao trong thực đơn hàng ngày vì nó hạ mỡ trong máu rất tốt đồng thời khử chất mỡ thừa trong cơ thể vì bí đao chứa chất axit malonic.

Xem thêm:

Thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ

– Táo

Táo được biết đến là thực phẩm giảm cân hoàn hảo nếu buổi sáng bạn kiên trì ăn 1 quả táo. Chính vì thế mà táo được xem là thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ hiệu quả, chất pectin phong phú có trong táo sẽ là một loại chất xơ tan trong nước, chất này có thể kết hợp với acid mật sẽ giúp hấp thụ cholesterol dư thừa và bài trừ nó ra khỏi cơ thể. Chất pectin khi được kết hợp với vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

– Nấm hương

Trong nấm hương chứa thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, đây được xem là một thực phẩm quý và nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.

– Rau diếp cá

Trong rau diếp cá có chứa nhiều xenlulo giúp hạ mỡ trong máu rất tốt. Bản thân của chất xenlulo không bị hấp thụ vào cơ thể mà nó có tác dụng làm cho no bụng, khiến bạn hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể đồng thời giúp loại bỏ những rác rưởi trong ruột ra bên ngoài, chất này còn có tác dụng phòng ngừa chứng u ở ruột, khử mỡ hạ đường. Đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ cần thường xuyên bổ sung rau diếp cá để phòng bệnh cao huyết áp, mỡ cao trong máu.

ăn gì hết máu nhiễm mỡ

– Mộc nhĩ đen

Trong mộc nhĩ đen chứa một lượng chất keo làm cho tràng vị co bóp mạnh hơn, từ đó giúp chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, bạn sẽ giảm bớt được việc hấp thu chất mỡ trong thức ăn, và có tác dụng hạ mỡ trong máu, phòng ngừa chứng béo phì.

Những thực phẩm chữa máu nhiễm mỡ trên đây sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế được lượng mỡ trong máu phát triển… Hãy kiên trì thực hiện để có kết quả tốt nhất nhé.

Nguồn: http://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *