[TƯ VẤN] Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ NGUY HIỂM như thế nào

Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ, tuy là hai căn bệnh khác nhau, nhưng lại có sự liên hệ mật thiết với nhau. Tại sao lại nói như vậy? Tại sao máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ lại liên quan tới nhau? Để giải đáp được vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!.

Xem thêm:

máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là gì?

  • Máu nhiễm mỡ như mọi người đã biết đó chính là tình trạng rối loạn lipid máu hay nói một cách nôm na đó chính là tình trạng dư thừa mỡ trong máu dẫn đến cách tình trạng sơ vữa động mạch và gây ra rất nhiều những biến chứng về tim mạch…
  • Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan chiếm hơn 5% trọng lượng lá gan thì được gọi là gan nhiễm mỡ.

Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ?

Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ về thực chất là sự rối loạn chuyển hóa nên gan nhiễm mỡ thường đi bên cạnh rối loạn lipid máu. Hai bệnh này tuy tên được gọi khác nhau mà liên quan đến cơ chế gây căn bệnh, nguyên nhân và biện pháp chữa trị giống nhau.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh này chủ yếu đều là do chế độ ăn uống không hợp lý, không khoa học gây ra. Ngoài ra thì thừa cân béo phì, căng thẳng lâu ngày, hay yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp của chúng. Chính vì vậy chúng được coi là 2 căn bệnh khá phổ biến trong cộng đồng và xã hội.

Hai căn bệnh này không phải khó chữa nếu bạn phát hiện sớm bệnh ở những giai đoạn đầu. Tuy nhiên, thường thì người bệnh đều phát hiện mình bị máu nhiễm mỡ hoặc gan nhiễm mỡ khi bệnh đã bước vào giai đoạn nặng với những biến chứng nguy hiểm. Sở dĩ như vậy là do chúng có những biểu hiện rất âm thầm, cho nên ở giai đoạn đầu của bệnh người bệnh thường khó có thể phát hiện ra mà chỉ khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hoặc đi khám một căn bệnh khác mới biết mình bị máu nhiễm mỡ.

máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ

Thông thường máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ chỉ có những biểu hiện cụ thể khi bệnh đã có những chuyển biến nặng hơn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc gây ra những biết chứng nguy hiểm khá.

Máu nhiễm mỡ khi không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra biến chứng như gan nhiễm mỡ và ngược lại. Theo thống kê thì có tới 50% bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ là do biến chứng của máu nhiễm mỡ. Và có tới 25% bệnh nhân gan nhiễm mỡ sẽ bị viêm gan, xơ gan và dẫn đến tử vong.

Theo thống kê của hội Gan – mật thành phố Hồ Chí Minh thì tỷ lệ bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ ngày càng cao tăng từ 10-24% dân số. Vì thế có thể thấy máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì thế nếu muốn giảm gan nhiễm mỡ thì cách tốt nhất chính là giảm mỡ máu.

Xem thêm:

Cách điều trị máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ

Trong y học thì để điều trị dứt điểm và chính xác một căn bệnh nào đấy thì cần thiết phải biết được nguyên nhân gây bệnh là gì. Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ cũng như vậy. Muốn điều trị được cần phải biết được nguyên nhân nào dẫn đến căn nguyên của căn bệnh.

Để điều trị chúng thì y học có rất nhiều phương pháp. Có thể chữa máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ bằng thuốc tây y, đông y hoặc các bài thuốc lá nam.

gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không

1. Chữa bằng tây y

Hiện nay thì tây y cũng có rất nhiều các loại thuốc chữa viêm mỡ máu rất tốt.

Ưu điểm của chữa bệnh bằng thuốc tây y đó chính là:

  • Hạ chỉ số mỡ máu một cách nhanh chóng.
  • Có thể hạn chế được một số biến chứng có thể xảy ra khi chỉ số mỡ máu tăng lên quá cao.

Tuy nhiên nhược điểm của việc điều trị mỡ máu bằng tây y chính là:

  • Không giúp cho người bệnh bình ổn được sự rối loạn quá trình chuyển hóa lipid máu. Khi người bệnh ngưng sử dụng thuốc tây thì chỉ số mỡ máu sẽ tăng vọt trở lại và có nguy cơ cao hơn.
  • Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính cần phải duy trì thuốc thường xuyên để ổn định các chỉ số. Tuy nhiên thuốc tây nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây ra các biến chứng như: đau dạ dày, suy thận gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y

2. Chữa bằng đông y

Ngày nay để điều trị máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ người bệnh thường tìm đến các giải pháp an toàn hơn đó chính là các bài thuốc đông y.

Thuốc đông y là những bài thuốc rất an toàn cho người bệnh, thuốc chủ yếu được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên cho nên rất an toàn và hiệu quả đối với người bệnh.

Người bệnh cũng không cần phải quá lo lắng về việc uống thuốc đông y sẽ phải sắc thuốc mất thời gian, vì ngày nay đã có thuốc đông y được bào chế dạng viên rất dễ uống và vô cùng tiện dụng.

Để chữa máu nhiễm mỡ các bạn có thể tìm mua viên mỡ máu NTP của Công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành. Thuốc này được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược như cao nần nghệ, cao chiết sơn tra, cao chiết lá sen, cao hoa hòe và cao ngọn đỏ…

Muốn điều trị gan nhiễm mỡ, hãy điều trị máu nhiễm mỡ.

Nguồn: http://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *