[SIÊU BẤT NGỜ] Bạn có biết máu nhiễm mỡ uống trà gì TỐT chưa???

Bệnh mỡ máu cao được Đông y xem là một trong những nguy hại đối với sức khỏe con người, gây ra các hậu quả nguy hiểm như chóng mặt, đột quỵ, các chứng viêm, tim đập nhanh, tức ngực và các loại bệnh khác. Đó là những biểu hiện lâm sàng của bệnh, còn hậu quả để lại còn có những rắc rối khác khó lường hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm bổ trợ cho quá trình điều trị máu nhiễm mỡ, các loại trà cũng là một trong số đó, tuy nhiên không phải loại trà nào cũng tốt cho những người mắc bệnh lý này, vậy máu nhiễm mỡ uống trà gì là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu ngay máu nhiễm mỡ uống trà gì tốt?

máu nhiễm mỡ uống trà gì - trà nhi hoa

Trà nhị hoa

Loại trà này còn được nhiều người biết đến với những cái tên khác như trà kim ngân hoa và trà hoa cúc, để sử dụng thì người bệnh cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 6 gam Kim ngân hoa và 6 gam hoa cúc cùng 6 gam táo gai tươi và 20 gam đường trắng.

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu trên thì người bệnh cần rửa sạch các loại nguyên liệu rồi cho vào trong một túi vải sạch thêm nước vừa uống vào ấm và đun sôi trong vòng 10 phút, thêm đường vào cho tan đường là có thể dùng. Mỗi ngày nấu một lần và uống dần thay trà trong ngày. Mỗi liệu trình uống duy trì từ 10-30 ngày là dừng lại.

Khi tìm hiểu về việc máu nhiễm mỡ uống trà gì là tốt thì đây là loại trà rất phù hợp cho những người có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ và có các biểu hiện lâm sáng như đau đầu chóng mặt, mắt mờ không nhìn rõ, ù tai, mệt mỏi khó ngủ, chân tay tê nhức, miệng khô, lưỡi đỏ.

Với Kim ngân hoa mang tính lạnh, vị ngọt, tốt cho phổi, dạ dày. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm trừ thũng. Hoa cúc là vị thuốc hơi đắng, tính hơi lạnh, rất tốt cho phổi và gan. Giúp thanh nhiệt cơ thế và cân bằng gan, sáng mắt. Lá dâu tính hàn, có vị đắng và ngọt, rất tốt cho phổi và gan, có tác dụng làm sạch gan, sáng mắt. Táo gai tính ôn, vị chua, ngọt, tốt cho lá lách, dạ dày, gan. Có tác dụng chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa tốt.

máu nhiễm mỡ uống trà gì - trà táo gai hoàng kỳ

Trà Táo gai hoàng kỳ

Loại trà này là một trong những câu trả lời cho câu hỏi máu nhiễm mỡ uống trà gì. Để sử dụng thì người bệnh cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 15 gam tó gai khô, 15 gam hoàng kỳ tươi, 3 gam lá sen khô, 5 gam sinh địa hoàng và 2 miếng gừng tươi cùng 3 gam cam thảo tươi.

Để sử dụng như một loại trà thì người bệnh cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên sau đó nấu thành trà, mỗi ngày 1 nồi, uống thay nước, tùy theo nhu cầu của người bệnh.

Sử dụng đều đặn và thường xuyên loại trà này sẽ rất tốt cho quá trình điều trị của những người bị máu nhiễm mỡ. Lá sen khô là vị thuốc có tính bình và có vị đắng, lá sen rất tốt cho dạ dày, gan và lá lách có tác dụng rất tốt trong thanh nhiệt giải độc hay mất máu kết hợp với táo gai có tính ôn và vị chua ngọt là vị thuốc rất tốt cho lá lách, dạ dày , đại tràng, gan và tim, có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết và tiêu viêm rất tốt cho cơ thể người bệnh. Đại hoàng là vị thuốc có tính hàn và vị đắng rất tốt cho lá lách, dạ dày, đại tràng, gan và tim có tác dụng rất tốt trong thanh nhiệt hạ hỏa, mát máu giải độc. Cùng với hoàng kỳ tính ôn có vị ngọt, là vị thuốc rất tốt cho lá lách, phổi, bổ khí, tăng dương, lợi tiểu trừ viêm sưng.

Loại trà này có tác dụng rất tốt cho những người bị máu nhiễm mỡ nếu sử dụng thường xuyên và đều đặn. Không chỉ hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt, loại trà này còn giúp cải thiện chức năng của một số bộ phận trong cơ thể. Rất tốt cho sức khỏe

máu nhiễm mỡ uống trà gì - trà lúa mạch lá sen

Trà trà lúa mạch lá sen

Để sử dụng người dùng chỉ cần chuẩn bị 60 gam lá sen khô, táo gai tươi và hạt lúa mạch thô mỗi loại 10 gram, lá lạc 15gram, 5 gam vỏ cam hoặc vỏ quýt  cùng 60 gam trà xanh là có thể pha được loại trà rất tốt cho những người đang điều trị máu nhiễm mỡ.

Cách pha loại trà này cũng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần thái nhỏ tất cả các nguyên liêu nói trên rồi nấu thành trà và uống thay nước đều đặn mỗi ngày sẽ rất tốt cho lá lách, phổi, thận nhờ tính năng thanh nhiệt giải độc từ hạt lá mạch. Cùng với lá lạc có tính bình và các vị thuốc khác hỗ trợ, giúp cho loại trà này tăng cường khả năng thanh lọc cho cơ thể, đặc biệt tốt đối với những người đang có nguy cơ mắc phải máu nhiễm mỡ.

Mỗi loại trà trên đây sẽ có những vị khác nhau, tuy nhiên công dụng của chúng thì đều có lợi đối với những người bị máu nhiễm mỡ. Chính vì thế, người bị máu nhiễm mỡ uống trà gì trong những loại trên cũng đều có hiệu quả hỗ trợ điều trị rất tốt.

Mong rằng những chia sẻ của Vienmomau-ntp.com trên đây sẽ giúp người bệnh biết được máu nhiễm mỡ uống trà gì là hiệu quả và tốt nhất cho quá trình điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *