[HOT] Máu nhiễm mỡ nguyên nhân và cách điều trị – Xem ngay kẻo lỡ

Máu nhiễm mỡ nguyên nhân và cách điều trị như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người khi biết mình bị máu nhiễm mỡ. Vậy thì máu nhiễm mỡ nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với vienmomau-ntp.com ngay nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh máu nhiễm mỡ

trieu-chung-bi-mau-nhiem-mo

1. Khái niệm về máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh về máu rất phổ biến. Máu nhiễm mỡ là một cụm từ y khoa dùng để miêu tả tình trạng rối loạn lipid ( mỡ) máu.

Thực ra thì trong máu của một người bình thường vẫn luôn tồn tại một hàm lượng cholesterol ( chỉ số mỡ máu) nhất định. Tuy nhiên khi chỉ số mỡ máu này vượt quá  mức cho phép thì gây ra tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, khiến mỡ trong máu tăng cao.

2. Tình trạng bệnh máu nhiễm mỡ hiện nay

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh tưởng chừng như chỉ mắc phải ở những người có độ tuổi từ 45 tuổi trở đi. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng trong xã hội hiện đại ngày nay.

Trong cuộc sống hiện đại ngày này thì tỷ lệ những người trẻ bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ ngày càng tăng cao.

Những con số thống kê đã cho thấy rằng có tới 33.6 triệu người dân Mỹ có độ tuổi từ 20 trở đi bị bệnh máu nhiễm mỡ.

Và ở Việt Nam thì có tới 41.7% những bệnh nhân bị bệnh máu nhiễm mỡ là những người trẻ có độ tuổi từ 35 đến 44.

3. Biểu hiện của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ phát triển rất âm thầm, chính vì thế mà máu nhiễm mỡ thường không có những biểu hiện gì rõ ràng trong thời gian đâu. Bệnh thường chỉ thấy những biểu hiện của bệnh máu nhiễm mỡ khi bệnh đã nặng hơn. Máu nhiễm mỡ khi bị nặng sẽ có những biểu hiện cụ thể như đau ngực, chân tay tê bì,… máu nhiễm mỡ khi ở giai đoạn nặng sẽ gây ra những biến chứng như đột quỵ, tai biến mạch máu não….

Máu nhiễm mỡ nguyên nhân và cách điều trị

tại sao bị máu nhiễm mỡ

1. Nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt ở những người trẻ. Nguyên nhân gây ra căn bệnh máu nhiễm mỡ này có rất nhiều.

 • Chế độ ăn uống không hợp lý, không khoa học: trong các bữa ăn hàng ngày đã ăn quá nhiều thức ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa, đạm động vật.
 • Lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ. Việc lười vận động đã khiến cho lượng mỡ dư thừa trong cơ thể không được đốt cháy dẫn đến mỡ trong máu tăng cao.
 • Thừa cân, béo phì cũng chính là một nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.
 • Yếu tố di truyền: Trong gia đình nếu bố hoặc mẹ bạn bị máu nhiễm mỡ thì bạn cũng sẽ bị máu nhiễm mỡ.
 • Vấn đề về tuổi tác, giới tính cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Theo nghiên cứu thì phụ nữ ở độ tuổi 15 đến 45 sẽ ít nguy cơ bị máu nhiễm mỡ hơn nam giới. Tuy nhiên từ sau độ tuổi 45 trở đi khi bước vào độ tuổi mãn kinh thì phụ nữ lại dễ mắc bệnh máu nhiễm mỡ hơn nam giới.
 • Những người mắc một số bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp cũng rất dễ bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ.

2. Tác hại của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh phổ biến, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Bệnh tiểu đường.
 • Bệnh cao huyết áp.
 • Bệnh tai biến mạch máu não.
 • Bệnh nhồi máu cơ tim.
 • Bệnh gan nhiễm mỡ.

Đây đều là những căn bệnh rất nguy hiểm và là bệnh mãn tính rất khó chữa, đặc biệt là bệnh tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim còn có thể gây ra cái chết cho người bệnh.

Vì thế cần phải điều trị máu nhiễm mỡ một cách kịp thời.

tại sao bị máu nhiễm mỡ

3. Cách điều trị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ nếu được phát hiện sớm có thể được điều trị rất dễ dàng. Việc điều trị máu nhiễm mỡ khi ở giai đoạn đầu có thể chỉ điều trị bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý khoa học là mỡ trong máu cũng sẽ giảm.

Để điều trị máu nhiễm mỡ bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc dân gian với lá sen. Dân gian xưa đã sử dụng lá sen thay cho lá trà uống mỗi ngày để giảm mỡ máu.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng viên mỡ máu NTP của Công ty TNHH thương mại và dược phẩm Nam Thành để điều trị giảm mỡ máu.

Viên mỡ máu NTP của công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành là một loại thuốc thảo dược rất an toàn cho người sử dụng. Các thành phần chính của thuốc là cao nần nghệ, cao chiết sơn tra, cao hoa hòe, cao chiết lá sen, cao ngọn đỏ, đây đều là những loại thảo dược quý có tác dụng giúp hạ mỡ máu rất hiệu quả.

Chính vì thế để điều trị máu nhiễm mỡ hãy sử dụng viên mỡ máu NTP.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *