Máu nhiễm mỡ

Kẻ GIẾT NGƯỜI thầm lặng dù bạn MẬP hay GẦY

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh phát triển thầm lặng vậy nên khá khó để bạn có thể phát hiện ra nó nếu bạn không đi khám sức khỏe. Hầu hết người bị máu nhiễm mỡ phát hiện ra mình bị bệnh khi nó đã bước vào giai đoạn nặng với những biến chứng nguy hiểm.

Mỗi chúng ta nên tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh máu nhiễm mỡ để biết cách phòng tránh và phát hiện bệnh sớm nhất có thể nhằm giảm thiểu tối đa tác hại của nó tới sức khỏe của mình.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan tới bệnh máu nhiễm mỡ. Hãy dành ít phút của bản thân để đọc bài viết này của chúng tôi. Tin rằng chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Máu nhiễm mỡ hay còn gọi với nhiều cái tên khác như: mỡ máu cao, rối loạn mỡ máu. Tên tiếng Anh của bệnh là Dyslipidemia. Để xác định một người có bị máu nhiễm mỡ hay không người ta dựa vào thông số của cholesterol, triglycerides và lipoprotein trong máu.

Trong đó:

1. Cholesterol là một loại chất dạng mềm, hơi bóng sáp và nó được tìm thấy ở mỡ trong máu. Lượng cholesterol trong cơ thể con người chúng ta được sinh ra từ hai nguồn. 

– Nguồn đầu tiên là chính cơ thể chúng ta sinh ra. Theo các nhà khoa học tính toán cho hay, một ngày, cơ thể chúng ta có thể sản sinh ra khoảng 1g cholesterol.

– Nguồn thứ hai là do chúng ta nạp vào qua con đường ăn uống hằng ngày. Những thực phẩm như trứng (cholesterol có nhiều trong lòng đỏ trứng), thịt (đặc biệt là các loại thịt đỏ), các loại hải sản và sữa nguyên chất.

cholesterol

Cholesterol là một phần không thể thiếu trong cơ thể con người bởi nó là thành phần cấu tạo nên màng tế bào, các hormone và nhiều công dụng khác nữa. Nhiều người hiểu nhầm rằng, cứ kiểm tra thấy trong máu có cholesterol là sẽ bị máu nhiễm mỡ. Đây là một quan điểm sai lầm bởi trong máu luôn luôn có cholesterol và bạn không thể loại bỏ hoàn toàn nó khỏi cơ thể mình.

2. Triglycerides là chất béo trung tính có nhiều trong các loại dầu thực vật và mỡ động vật. Nó được sản sinh từ những calo dư thừa mà bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày và được dự trữ trong các tế bào mỡ máu. 

Khi bạn hoạt động, các hormone sẽ lấy triglycerides từ trong những tế bào mỡ máu này làm năng lượng cho hoạt động của bạn. Hầu hết các chất béo tự nhiên đều chứa triglycerides.

3. Lipoprotein là phương tiện vận chuyển cholesterol và triglycerides. Nó thực chất là tổ hợp của mỡ và đạm trong máu.

Lipoprotein được chia làm 5 loại như sau:

lipoprotin

– Chylomicron (viết tắt là CM): Nó chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn khi bạn vừa nạp một lượng mỡ lớn vào cơ thể. Nó sẽ đưa triglycerides từ ruột về gan. Khi nó xuất hiện, huyết tương của chúng ta bị chuyển sang màu trắng đục (đây là lý do khi bạn đi xét nghiệm máu bạn cần nhịn ăn). Sau vài giờ nó sẽ biến mất và huyết tương của bạn sẽ trở lại như bình thường.

– Lipoprotein VLDL (Viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Very Low Density Lipoprotein”) là một loại lipoprotein có tỉ trọng rất thấp. Nó sinh ra tại gan và có nhiệm vụ vận chuyển triglycerides trong hệ tuần hoàn máu.

– Lipoprotein LDL (Viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Low Density Lipoprotein”) là một loại lipoprotein có tỉ trọng thấp. Nó vận chuyển cholesterol cho các mô tế bào tiêu thụ. Cholesterol kết hợp với Lipoprotein VLDL tạo ra Cholesterol – LDL là một loại cholesterol xấu khi nó làm tăng mảng bám trên thành động mạch khiến nguy cơ bị xơ vữa động mạch của bạn tăng.

– Lipoprotein IDL (Viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Intermediate Density Lipoprotein”) nó là lipoprotein trung gian giữa VLDL và LDL. Ban đầu nó là VLDL vận chuyển triglycerides. Tuy nhiên, sau khi nó giải phóng triglycerides nó không thoái hóa thành lysosom như những VLDL khác mà nó lại nhận thêm cholesterol este để trở thành IDL. Tuy nhiên, thời gian sống với dạng IDL của nó rất ngắn. Nó nhanh chóng thoái hóa trở thành LDL và đi vận chuyển cholesterol.

– Lipoprotein HDL (Viết tắt của cụm từ tiếng Anh “High Density Lipoprotein”) là một lipoprotein có tỉ trọng cao và chức năng của nó là vận chuyển cholesterol ở mô ngoại vi trong máu trở về gan. Sau đó nó sẽ thoái hóa thành axit mật. Các cholesterol kết hợp với lipoprotein HDL tạo thành cholesterol – HDL là một cholesterol tốt khi nó giúp làm sạch thành động mạnh, giảm nguy cơ xơ vữa thành động mạch.

Để điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, điều đầu tiên bạn cần làm là đi xét nghiệm các chỉ số máu nhiễm mỡ và xác định xem, bạn bị máu nhiễm mỡ là do đâu. Thông thường, sẽ có 3 khả năng bạn bị máu nhiễm mỡ sau:

– TH1: Chỉ số nồng độ cholesterol xấu (tức cholesterol – LDL) trong máu tăng.

– TH2: Trị số nồng độ triglycerides (tức cholesterol – VLDL) và cholesterol – LDL tăng.

– TH3: Trị số nồng độ cholesterol tốt (tức cholesterol – HDL) bị giảm (thường thì trường hợp này rất ít sảy ra vậy nên chúng ta hãy đi sâu vào phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ trong 2 trường hợp trên nhé!)

1. Phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ do nồng độ cholesterol – LDL tăng

Với trường hợp này, tình trạng bệnh sẽ được chia làm 4 mức với những đặc điểm và mức độ nguy hiểm của bệnh khác nhau. Tương ứng với mỗi mức độ của bệnh thì bác sĩ sẽ có phương án điều trị bệnh riêng phù hợp với bệnh nhân. Sau đây sẽ là chi tiết từng mức độ máu nhiễm mỡ và phương án điều trị tương ứng với nó.

Thông thường việc điều trị máu nhiễm mỡ do nồng độ cholesterol xấu tăng cao sẽ có 3 bước sau: ĐIỀU CHỈNH LẠI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHOA HỌC và LỐI SINH HOẠT – SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG – SỬ DỤNG THUỐC ĐẶC TRỊ.

Về chi tiết cách điều trị máu nhiễm mỡ trong từng trường hợp, tham khảo BẢNG dưới đây của chúng tôi.

2. Phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ do nồng độ triglycerid trong máu tăng cao

– Nếu 1,695 mmol / L <= trị số nồng độ triglycerid <= 2,249 mmol / L, bạn áp dụng cách giảm chỉ số cholesterol – LDL trong máu bằng ăn uống và sinh hoạt khoa học.

– Nếu 2,26 mmol / L <= trị số nồng độ triglycerid <= 5,639 mmol / L, áp dụng phương pháp làm giảm cholesterol – LDL bằng thuốc (các thuốc thường được sử dụng là statin hoặc kết hợp nicotinic acid hoặc thêm fenofibrat). Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

– Nếu trị số nồng độ triglycerid trong máu >= 5,56 mmol / L (trường hợp này rất nguy hiểm bởi bạn có nguy cơ bị viêm tụy cấp rất cao). Bạn cần nhanh chóng giảm nó về < 5,65 mmol / L và tiếp tục áp dụng giảm nồng độ cholesterol – LDL trong máu.

3. Bảng phương pháp làm giảm nồng độ cholesterol LDL trong máu

Mức độ máu nhiễm mỡPhương pháp điều trị tương ứngMục tiêu đặt ra

Máu nhiễm mỡ cấp độ 1: là mức độ bệnh rất nhẹ với nguy cơ thấp.

Những người không bị xơ vữa động mạch vành và những bệnh liên quan đến động mạch khác. Đồng thời họ bị 1 trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới tình trạng mỡ trong máu trên.

– Nếu 4,1 mmol / L <= thông số nồng độ cholesterol – LDL <= 4,9 mmol / L bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nếu nó nằm trong khoảng từ 4,13 đến 4,88 mmol / L bạn có thể xem xét tới việc dùng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh. (Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.)

– Nếu thông số nồng độ cholesterol – LDL của bạn > 4,9 mmol / L, bạn cần phải được điều trị bằng thuốc kết hợp ăn uống hợp lý. Còn uống thuốc gì thì hãy đi khám để được bác sĩ kê đơn nhé!

Mục tiêu đặt ra cho những bệnh nhân máu nhiễm mỡ ở mức đọ này là phải giảm thông số Cholesterol – LDL xuống dưới 4,1 mmol / L

Máu nhiễm mỡ cấp độ 2: là mức độ nhẹ của bệnh và nguy cơ của nó được xếp vào loại trung bình.

Người bệnh ở giai đoạn này cũng không bị xơ vữa mạch vành và những bệnh liên quan tới động mạch vành. Tuy nhiên, họ bị 2 yếu tố trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới tình trạng mỡ trong máu trên.

– Nếu thông số nồng độ cholesterol – LDL >=3,4 mmol / L thì áp dụng bước đầu trong quy trình điều trị bệnh.

– Nếu thông số nồng độ cholesterol – LDL >=4,1 mmol / L thì áp dụng cả 3 bước điều trị bệnh nhé!

Mục tiêu đặt ra cho những bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ ở mức độ này là giảm chỉ số mỡ trong máu (cholesterol – LDL) xuống dưới 3,4 mmol / L.

Máu nhiễm mỡ cấp độ 3: Đây là mức độ cao hơn trung bình.

Người bệnh vẫn chưa bị các bệnh liên quan tới động mạch vành và có nhiều hơn 2 yếu tố làm ảnh hưởng tới tình trạng mỡ trong máu trên và họ bị dự đoán là có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ trong 10 năm tới

– Nếu 2,6 mmol / L <= thông số nồng độ cholesterol – LDL trong máu <= 3,4 mmol / L, hãy thay đổi các ăn uống sinh hoạt của bạn trở nên khoa học hơn.

– Nếu thông số cholesterol – LDL trong máu >= 3,4 mmol / L, bạn cần kết hợp thêm các loại thuốc đặc trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn cần hạ chỉ số cholesterol – LDL của mình xuống dưới 2,6 mmol / L.

Máu nhiễm mỡ cấp độ 4: Đây là cấp độ đáng báo động khi người bệnh bị các bệnh mạch vành, đái tháo đường và những bệnh liên quan khác.

Thường thì người bị máu nhiễm mỡ thường phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này. Giai đoạn máu nhiễm mỡ bắt đầu biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác.

– Nếu 1,8 mmol / L <= thông số lượng cholesterol – LDL <= 2,6 mmol / L thì chế độ ăn uống sinh hoạt của bạn đang thiếu khoa học, hãy điều chỉnh lại ngay.

– Nếu nó >= 2,6 mmol / L, hãy đi khám bác sĩ để được kê đơn thuốc phù hợp nhé!

Mục tiêu đặt ra cho bạn là hãy đưa trị số cholesterol – LDL xuống dưới 1,8 mmol / L nhé!

Những yếu tố làm ảnh hưởng tới tình trạng mỡ trong máu: Hút thuốc lá; Bị bệnh tăng huyết áp (chỉ số huyết áp cao > 140 / 90); Chỉ số cholesterol trong máu < 1,03 mmol / L; Gia đình có tiền sử người mắc bệnh liên quan tới động mạch vành.

Thảo Dược Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Bỏ túi ngay những loại thảo dược chữa bệnh máu nhiễm mỡ vô cùng diệu kỳ này vào sổ tay sức khỏe của bạn nhé! Bạn nên biết, trong máu con người luôn có chứa mỡ chỉ là với nồng độ bình thường thì nó không phải là bệnh và không gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nguy cơ máu nhiễm mỡ luôn tiềm ẩn quanh bạn. Hãy bổ sung những thảo dược này vào thực đơn ăn uống của bạn nhằm phòng tránh máu nhiễm mỡ nhé! Không cần thường xuyên và liên tục, chỉ thi thoảng sử dụng cũng đủ để bảo vệ sức khỏe của mình thì tại sao không?

1. Chữa máu nhiễm mỡ bằng TỎI

Tỏi không chỉ là một loại gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn mà nó còn là một loại thảo dược chữa nhiều bệnh, trong đó bao gồm máu nhiễm mỡ.

tỏi chữa máu nhiễm mỡ hiệu quảCông dụng của tỏi trong chữa bệnh:

 • Trị cảm cúm: ăn tỏi giúp bổ sung allicin – một chất cần thiết trong chống lại virut gây cảm cúm. Nó không chỉ giúp rút ngắn hơn 75% thời gian bạn bị cảm cúm mà còn giúp phòng tránh nguy cơ bị cảm cúm nếu bạn duy trì ăn mỗi ngày. Nó được mệnh danh là kháng sinh tự nhiên tốt cho sức khỏe được khuyên dùng nhất hiên nay.
 • Giảm mụn trứng cá: nếu bạn là một cô nàng sành làm đẹp thì bạn không thể không biết tới công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc giảm mụn trứng cá. Allicin khi phân hủy trở thành axit sulfenic sẽ tạo ra phản ứng với gốc tự do trong tế bào da (gốc tự do chính là cội nguồn của mụn trứng cá). Điều này giúp phòng tránh sự hình thành mụn trứng cá và giảm nguy cư bị dị ứng và những bệnh ngoài da khác.
 • Tỏi giúp giảm huyết áp và mỡ trong máu hiệu quả: theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong tỏi có chứa polysulfides cùng các phân tử lưu huỳnh. Công dụng của chúng là làm giãn cơ, kích thích sản sinh tế nào nội mạc, làm giãn mạch máu. Do đó nó có thể giúp làm giảm huyết áp và mỡ trong máu rất tốt. Nếu bạn nạp vào cơ thể khoảng 600 đến 1500 mg nước ép tỏi nguyên chất. Bạn có thể không cần lo lắng cho tình trạng huyết áp cao của mình trong khoảng 24 tuần. Mà tuyệt vời hơn là nó không gây hại cho sức khỏe của bạn như các loại thuốc tây đặc trị hiện nay.
 • Bất ngờ với công dụng phòng chống ung thư của tỏi: Theo viện nghiên cứu Ung Thư của Mỹ cho hay thì TỎI có khả năng làm giảm sự phát triển của các khối u hiệu quả. Nó thường được dùng trong chế tạo các loại thuốc phòng chống và điều trị ung thư. Đặc biệt là ung thư đại trực tràng và dạ dày.

2. Chữa máu nhiễm mỡ bằng BÍ ĐỎ

bí đỏ chữa máu nhiễm mỡBí đỏ là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khi nó chứa: nước, chất xơ, protein và vitamin C, B1, B2,… Nó tốt cho tim mạch, não và làm tăng hệ miễn dịch, giúp sáng mắt cùng hỗ trợ giấc ngủ,… Ngoài ra nó còn làm đẹp da, là một thực phẩm yêu thích trong làm đẹp của chị em.

Trong bí đỏ có chứa nhiều chất xơ và beta – caroten (một chất được biết là có khả năng chống oxy hóa vô cũng hiệu quả). Nó giúp khóa các cholesterol hoạt động tự do trong máu và loại bỏ nó ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa. Vậy nên, ăn bí đỏ giúp giảm cholesterol trong máu rất hiệu quả.

Để bí đỏ phát huy tốt nhất công dụng trong làm giảm mỡ trong máu, bạn nên uống nước ép bí đỏ mỗi ngày trước khi ăn sáng 15 đến 20 phút. Chỉ nên liên tục uống nó trong 1 tháng rồi ngừng để tránh bị vàng da nhé!

Lưu ý khi uống nước ép bí đỏ:

Ban đầu bạn chỉ nên xay 30 gram bí đỏ để uống cho quen. Sau vài ngày thì bắt đầu tăng dần lên 100 gram và dừng tăng. Sở dĩ bạn nên làm như vậy là để tránh bị tiêu chảy do dạ dày không quen.

3. Chữa máu nhiễm mỡ bằng LÁ SEN

chữa máu nhiễm mỡ bằng lá senLá sen có vị hơi đắng, tính bình, nó còn được gọi với một số tên khác như: hà diệp, diệp liên. Từ lâu thì lá sen đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh nhờ công dụng tuyệt vời của nó trong: an thần, giảm cân, giảm mỡ trong máu và gan, ổn định huyết áp,…

Công dụng của trà lá sen:

 • Giảm mỡ trong máu
 • Giảm cân
 • Phòng chống chảy máu não và giảm thiểu tối đa biến chứng của bệnh khi nó sảy ra.
 • Ngăn ngừa và làm sạch xơ vữa động mạch.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.
 • Tăng cường chức năng gan, tốt cho người bị gan nhiễm mỡ.
 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lá sen thường chỉ thể thu hoạch vào cuối mùa hạ, đầu mùa thu, khi sen bắt đầu ra hoa. Vậy nên, nó thường được sử dụng dưới dạng đã được gia công khô. Trà lá sen không chỉ là loại nước uống thanh nhiệt giải độc mà còn rất tốt cho sức khỏe.

4. Chữa máu nhiễm mỡ bằng TÁO MÈO

chữa máu nhiễm mỡ bằng táo mèoTáo mèo là trái cây mọc dại trong rừng, nó có vị chua và chát, là một vị thuốc đông y quen thuộc với công dụng: an thần, hỗ trợ giấc ngủ, làm giảm cholesterol trong máu… Nó có công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ,…

Cách sử dụng táo mèo chữa máu nhiễm mỡ:

Có hai cách thường được áp dụng để chữa máu nhiễm mỡ với táo mèo đó là nấu cháo hoặc hãm trà.

 • Cách nấu cháo táo mèo: Bạn cần chuẩn bị 50 gram táo mèo tươi, 50 gram gạo tẻ và một ít đường phèn. Táo mèo cần được thái miếng nhỏ để nấu cùng gạo tẻ thành cháo. Tùy khẩu vị của bạn mà bạn cho nhiều hay ít đường phèn. Ăn mỗi ngày có vẻ hơi ngán vậy nên mọi người chỉ thi thoảng mới ăn. Thay vào đó họ sẽ thực hiện theo phương pháp thứ 2 – hãm trà táo mèo để uống mỗi ngày.
 • Cách hãm trà táo mèo: Mỗi lần hãm trà táo mèo bạn cần 15 gram táo mèo khô, 15 gram lá sen hãm cùng nhau như trà bình thường. Uống liên tục 15 ngày sau đó nghỉ từ 3 tới 5 ngày rồi lại tiếp tục.

Bài thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ

----------o0o----------

Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ siêu hiệu quả, các bạn có thể tham khảo sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi phải nhấn mạnh rằng, đây là những bài thuốc đông y do chúng tôi tự tổng hợp và chúng không được đảm bảo sẽ hiệu quả với tất cả mọi người.

Bạn biết đó, đông y là loại thuốc có tác dụng chậm nhưng an toàn cho sức khỏe và với mỗi người khi sử dụng cùng bài thuốc đông y lại có những hiệu quả khác nhau. Đây là vấn đề của tự thân chúng ta chứ không phải thuốc. Người ta nói, đúng thuốc, đúng người mới có đúng hiệu quả mong muốn là vậy. Vậy nên, bài thuốc bạn có thể tham khảo, có thể thử nhưng vẫn không thể thiếu sự có mặt của người thầy thuốc nhé! Hãy đi khám trực tiếp để được bác sỹ kê đơn chữa trị đúng – phù hợp với bạn.

1. Bài thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lá sen khô: 60 gram
  • Sơn trà sống: 10 gram
  • Sinh y mễ: 10 gram
  • Hoa sinh diệp: 15 gram
  • Vỏ quất: 15 gram
  • Lá trà: 60 gram

Cách thực hiện:

Tất cả nguyên liệu ở trên bạn cần đem tán thành bột sau đó pha như pha trà bình thường để uống mỗi ngày. Bạn óc thể nghiền nát từng loại một sau đó mỗi lần pha lấy một lượng như trên cho từng loại rồi trộn để pha trà. Hoặc bạn cũng có thể tạo thành những túi trà lọc với tỉ lệ đúng như bài thuốc để dùng dần.

Tùy bạn mà chọn cách làm phù hợp, thuận tiện nhất nhé!

Công dụng của bài thuốc đông y này là tỉnh tỳ, hóa thấp. Nó giúp giảm cân, giảm mỡ trong máu, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó thở,… trị xơ vữa động mạch hiệu quả.

2. Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ 2

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà ô long: 3 gram
  • Hòe giác: 18 gram
  • Hà thủ ô: 30 gram
  • Vỏ Bí Đao: 18 gram
  • Sơn tra nhục: 15 gram

Cách thực hiện:

Cho các nguyên liệu này vào hãm như hãm trà. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh tùy ý.

Bài thuốc này có công dụng giảm mỡ trong máu hiệu quả nên bạn có thể sự dụng để điều trị các bệnh như: máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, xơ vữa,…

3. Bài thuốc đông y chữa mỡ máu cao 3

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lá sen tươi: 30 gram (nếu không có lá sen tươi thì bạn thay bằng 10 gram lá sen khô)

Cách thực hiện:

Lá sen bạn đem rửa sạch, thái nhỏ rồi ngâm vào cốc nước nóng trong khoảng 15 phút rồi uống thay nước lọc.

Bài thuốc này giúp hạ cholesterol trong máu rất hiệu quả nhưng tác dụng chậm. Vậy nên những người bị máu nhiễm mỡ nên dùng mỗi ngày.

4. Bài thuốc trị máu nhiễm mỡ hiệu quả 4

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vừng đen: 60 gram
  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Lá dâu tằm khô: 12 gram

Cách thực hiện:

Nguyên liệu sau khi chuẩn bị đầy đủ bạn cần rửa sạch, nghiền nát sau đó cho vào nồi thêm nước cùng đường trắng (tùy khẩu vị) rồi nấu cháo sền sệt để ăn.

Món cháo này có tác dụng bổ thận và giảm nồng độ mỡ trong máu hiệu quả tốt cho người bị máu nhiễm mỡ.

5. Bài thuốc đông y chữa máu nhiễm mỡ 5

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mộc nhĩ trắng: 20 gram
  • Bánh sơn tra: 40 gram
  • Đường trắng: 1 thìa

Cách thực hiện:

Mộc nhĩ bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 1 ngày kể loại bỏ tạp chất và làm nở rồi rửa sạch. Bánh sơn tra thái thành các miếng nỏ hình vuông con cờ. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ trong khoảng 2 h rồi cho đường vào để ăn.

Mỗi ngày bạn cần ăn 1 một bát nhỏ, có thể ăn trước khi đi ngủ. Ăn mỗi ngày để nó có công dụng chữa bệnh.

Bài thuốc này không chỉ cường tâm, bổ huyết, bổ âm, dưỡng vị, nhuận phế tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp hạ huyết áp, chữa xơ vữa động mạch, hạ mỡ trong máu,… rất tốt cho người bị máu nhiễm mỡ.

Call Now Button