[MÁCH BẠN] Gan nhiễm mỡ uống gì cho khỏi | Xem ngay để BIẾT

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh về gan rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của con người. Hiện nay số lượng người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để ổn định được lượng mỡ trong máu cũng như giảm được lượng mỡ đối với những người có chỉ số gan nhiễm mỡ cao. Chúng ta có thể áp dụng một số thảo dược quý dưới đây để hãm nước uống hàng ngày. Những thảo dược dưới đây cũng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “gan nhiễm mỡ uống gì cho khỏi?”.

Xem thêm:

Gan nhiễm mỡ uống gì cho khỏi

chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

  1. Gan nhiễm mỡ uống nhân trần để tiêu mỡ trong gan nhanh

Nhân trần là cây thuốc quý, quen thuộc của người dân Việt Nam và đây không chỉ là một thảo dược quý để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà nó còn hỗ trợ làm mát gan, tăng cường thải độc gan, giúp thúc đẩy khả năng bài tiết dịch mật và tiết mật.

Dưới đây là các công thức sử dụng cây nhân trần để chữa bệnh gan nhiễm mỡ 

– Nhân trần thái vụn 30g, bạn rửa sạch và bỏ vào bình kín sau đó hãm với nước đun sôi, sau khoảng 15 phút có thể dùng được, nếu thích ngọt hơn bạn có thể pha thêm một chút đường phèn để uống thay trà trong ngày. Nước nhân trần dùng để phòng bệnh do thấp nhiệt gây ra, và giúp điều trị các bệnh viêm gan cấp và mãn tính.

– Nhân trần 300g, sinh địa hoàng 60g, trà 30g. Ba vị trên bạn tán vụn, sau đó mỗi ngày lấy khoảng 30 g hãm với nước sôi và để trong bình kín, sau khoảng từ 10 – 15 phút bạn có thể dùng được, bạn hãy sử dụng để uống thay trà trong ngày. Với cách này bạn có thể dùng để chữa viêm gan vàng da cấp tính.

Đối với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì có thể áp dụng những bài thuốc trên và kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy lượng mỡ trong gan giảm đáng kể.

chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

  1. Gan nhiễm mỡ có thể uống thảo dược quý Diệp Hạ Châu đắng để giải độc gan hiệu quả

Dưới cái tên mỹ miều Diệp Hạ Châu đắng thì loại cây này còn có cái tên rất quen thuộc với người dân Việt đó là cây chó đẻ. Đây là một trong những thảo dược quý giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả và đặc biệt là được ưu tiên sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo Đông Y, cây chó để này có vị đắng, mang tính mát giúp giải độc gan, làm mát gan, chữa viêm, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ và kích thích hệ tiêu hóa.

Chính vì thế bạn có thể sử dụng cây chó ghẻ này để uống điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ cây chó đẻ

– Sử dụng 20g cây chó đẻ + đường ăn. Đầu tiên cây chó đẻ bạn đem sao khô và sắc làm 3 lần nước, sau đó trộn đều 3 nước đó lại với nhau và bạn cho thêm chút đường để đun sôi đến khi tan đường thì uống. Tốt nhất bạn nên chia thành 4 lần vào 4 buổi trong ngày để uống cho hiệu quả.

gan nhiễm mỡ uống gì cho khỏi - cây vọng cách

  1. Gan nhiễm mỡ uống cây vọng cách cho khỏi

Đây là một loại thuốc quý trong dân gian dùng để chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt vì nó còn có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng của căn bệnh gan nhiễm mỡ do sử dụng quá nhiều rượu bia. Ngoài ra cây thuốc quý này còn giúp chống các căn bệnh viêm gan, làm giảm đau và hỗ trợ bảo vệ gan.

Cây này có vị ngọt, tính mát lại có tác dụng thanh can sáng mắt, giúp tiêu độc, bổ can tỳ, thông kinh, tán kết ứ, hoạt lạc, lợi sữa, giảm sốt, lợi tiểu, lợi đường tiêu hóa.

Cách sử dụng loại cây vọng cách:

Đầu tiên bạn lấy lá vọng cách khoảng 30g + lá dành dành hoặc chi tử 20g, đậu đen 5g, nhân trần 20g, râu ngô 10g, cỏ mần trầu 10g. Cho tất cả các hỗn hợp trên lên sao vàng hạ thổ và đổ nước vừa phải để sắc uống ấm hàng ngày trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút. Đối với bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn cấp tính thì uống khoảng 20 ngày còn đối với người bị mắc bệnh mãn tính thì uống khoảng 1 – 3 tháng để điều trị dứt điểm.

gan nhiễm mỡ uống gì cho khỏi - lá sen

  1. Lá sen 

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề “gan nhiễm mỡ nên uống gì cho khỏi” thì tham khảo ngay lá sen. Lá sen được xem là thảo dược quý để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Lá sen có vị đắng lại hơi chát, mùi thơm nhè nhẹ, tính mát cao nên bạn có thể sử dụng để đun nước uống hàng ngày giúp giải nhiệt cơ thể.

Đối với những người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên sử dụng lá sen bánh tẻ để nấu nước uống hàng ngày. Nước lá sen sẽ giúp thải độc gan tốt, đồng thời đẩy lùi được lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể, từ đó giúp đưa chỉ số mỡ trong gan về mức ổn định nhất.

Ngoài ra, khi dùng củ Sen còn có tác dụng chống lão hóa, giảm mỡ và ổn định huyết áp vô cùng hiệu quả.

Hy vọng những bài thuốc mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “gan nhiễm mỡ uống gì cho khỏi?”. Bạn hãy tìm những thảo dược trên để đun nước uống hàng ngày nhé.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button