[TƯ VẤN] Gan nhiễm mỡ trong Tiếng Anh là gì? Triệu chứng, điều trị…

Bệnh lí gan nhiễm mỡ điều trị sao cho hiệu quả nhất? và làm thế nào để sớm phát hiện ra các triệu chứng của nó? Biến chứng của bệnh lí gan nhiễm mỡ này có nguy hiểm hay không? Hàng loạt những thắc mắc liên quan đến tình trạng bệnh lý gan nhiễm mỡ khiến nhiều người cất công tìm tài liệu về vấn đề này cả tiếng Việt và cả các vấn đề về gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh.Vậy bệnh lí này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh

Những vấn đề về gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh

gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là những người đang mắc phải các dấu hiệu hoặc triệu chứng liên quan đến gan nhiễm mỡ để tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới nhất về bệnh lý gan nhiễm mỡ từ thông tin bên ngoài để áp dụng kịp thời cho tình trạng bệnh lý của mình. Gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh được gọi dưới cái tên Fatty Liver. Trong đó, Fatty nghĩa là mỡ và Liver là gan

– Tình trạng gan nhiễm mỡ hay còn được biết đến là bệnh lý thoái hóa gan. Với lượng mỡ chiếm 5 đến 10% trọng lượng gan ở những giai đoạn đầu và tăng dần khi tình trạng bệnh diễn biến phức tạp hơn, trong khi lượng mỡ cho phép chỉ nên từ 3 đến 5% trọng lượng của gan.

– Ở những giai đoạn đầu của bệnh, dấu hiệu không rõ ràng và rất khó để nhận biết, chỉ được phát hiện ra nếu trong trường hợp vô tình xét nghiệm các bệnh lý liên quan đến gan. Biểu hiện ban đầu chỉ là kích thước của gan to hơn bình thường một chút nhưng nếu không được điều trị đúng cách và phù hợp thì lượng mỡ ở gan tăng cao và gây tổn thương đến mô gan gây viêm gan, nếu vẫn không được điều trị thì nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm là rất lớn.

Xem thêm:

gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh

Triệu chứng của gan nhiễm mỡ

Như vậy, chúng ta đã biết gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh là gì? Vậy triệu chứng và dấu hiệu của nó ra sao? Hầu hết các bác sĩ và các nhà nghiên cứu đều cho rằng những bệnh nhân mắc phải gan nhiễm mỡ hầu như không có dấu hiệu hay triệu chứng nào. Chỉ có một vài trường hợp rất hiếm có triệu chứng mệt mỏi và cơ thể suy nhược và một số trường hợp khác thì có cảm giác tức tức vùng dưới sườn phải.

Hầu hết người bệnh khi phát hiện ra tình trạng gan nhiễm mỡ là do tình cờ tiến hành xét nghiệm máu hoặc siêu âm, cũng có thể là do có thói quen thường xuyên khám sức khỏe định kì nên có thể phát hiện ra lúc bệnh tình chưa bộc phát những dấu hiệu rõ nét. Tuy nhiên, đó là ở giai đoạn đầu của bệnh còn khi tình trạng đã phát triển thì những dấu hiệu và triệu chứng cũng sẽ cụ thể và rõ ràng hơn. Một số dấu hiệu để bạn lưu ý hơn đó là chán ăn, luôn có cảm giác đầy bụng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi,..

Bên cạnh đó, bạn có thể căn cứ vào những nguyên nhân sau để xem xét về tình trạng gan nhiễm mỡ của mình. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ như có dấu hiệu nghiện bia rượu hoặc có thói quen thường xuyên sử dụng bia rượu, mắc phải một số chứng bệnh như thừa cân béo phì hay tăng lượng lipid hoặc đường trong máu, gan nhiễm mỡ cũng thường xảy ra với những người đang mang thai hay bị tác động bởi một số chất độc, bên cạnh đó một số nguyên nhân khác cũng rất thường gặp phải đó là do các tác dụng phụ của thuốc hoặc do lười vận động.

gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Để điều trị triệt để gan nhiễm mỡ thì việc cần thiết nhất là tìm được chính xác nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ là gì thì mới có thể điều trị bệnh sớm. Khi điều trị gan nhiễm mỡ sớm thì khả năng khỏi bệnh lại càng cao, mặc dù cho đến hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào để đặc trị tình trạng gan nhiễm mỡ nhưng nếu được phát hiện sớm kết hợp với điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt và thể thao khoa học cùng với những loại thuốc bổ trợ được các bác sĩ chỉ định thì tình hình bệnh lí sẽ được cải thiện và điều trị dứt điểm dễ dàng.

Tuy nhiên bạn vẫn cần tuân thủ theo một số nguyên tắc cơ bản như: hạn chế tối đa những đồ uống có cồn hoặc chất kích thích, thay thế các loại đạm, đường và mỡ động vật bằng những sản phẩm khác có lợi hơn cho gan, bên cạnh đó người bệnh cần bổ sung các loại rau xanh, cá tươi và thịt ít béo như gà hoặc bò vào khẩu phần ăn, tránh những loại quả có nhiều năng lượng, thói quen tập thể dục và giảm cân đối với người thừa cân là vô cùng cần thiết đối với những người mức chứng gan nhiễm mỡ. Thay đổi thói quen và rèn luyện lối sống lành mạnh sẽ giúp tình trạng gan nhiễm mỡ được cải thiên.

Đây là những thông tin có trong những nghiên cứu về gan nhiễm mỡ trong tiếng Anh mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng với những chia sẻ xung quanh vấn đề gan nhiễm mỡ trên đây của Vienmomau-ntp.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button