[MÁCH BẠN] Cách điều trị gan nhiễm mỡ khi mang thai AN TOÀN

Quá trình điều trị gan nhiễm mỡ khi mang thai có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của các mẹ bầu cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, các mẹ bầu trong quá trình mang thai  luôn cần phải trang bị những kiến thức cần thiết để biết mình cần phải làm gì khi mắc bệnh. Mặc dù tình trạng bệnh lý này chưa có cách điều trị triệt để nhưng các mẹ bầu cùng cần lưu ý một số vấn đề mà Nam Thanh Pharma chia sẻ ngay sau đây.

Trong quá trình mang thai, chị em phải đối mặt với hàng loạt  những sự thay đổi cũng như những diễn biến bất thường trong cơ thể. Trong đó, tình trạng gan nhiễm mỡ chính là một trong những vấn đề mà nhiều mẹ bầu gặp phải và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Như vậy, các chị em phụ nữ có thai cần biết được các biện pháp đối phó với căn bệnh này ngay sau đây.

Xem thêm:

 

bà bầu bị máu nhiễm mỡ

Điều trị gan nhiễm mỡ khi mang thai

Đối với các mẹ bầu bị gan nhiễm mỡ khi mang thai thì việc điều trị sớm và kịp thời là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi đây là bệnh lý rất nguy hiểm nếu đang mang thai. Các chị em phụ nữ có thể hiểu rất đơn giản về tình trạng gan nhiễm mỡ đó là khi lượng mỡ trong gan vượt quá 5% so với trọng lượng của gan trong cơ thể nên làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của cơ quan này. 

1. Tình trạng gan nhiễm mỡ khi mang thai

Rất nhiều biến chứng mà các chị em phụ nữ có thể mắc phải khi rơi vào tình trạng gan nhiễm mỡ khi mang thai mà không được phát hiện và không được điều trị kịp thời. Bệnh lý này có thể xuất hiện ở rất nhiều người với nhiều đối tượng khác nhau, trong đó phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ mắc phải tình trạng bệnh lý này nhất. Các biểu hiện của bệnh lý này diễn ra khá âm thầm nên không dễ để có thể phát hiện bệnh lý này sớm hoặc có thể dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh khác. 

Chính vì vậy, các mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe khi có thể có những dấu hiệu bất thường như: các chị em có thể bị vàng da, rối loạn tiêu hóa hoặc có biểu hiện sốt nhẹ… Mặc dù thế nhưng các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa cho rằng người bệnh không nên quá lo lắng mà cần  bình tĩnh để áp dụng các biện pháp điều trị triệt để nhất. Các mẹ bầu cần tránh tối đa những tác động tâm lý làm bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

gan nhiễm mỡ trong thai kỳ 

2. Cách ngăn chặn nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ

Như đã nói ở trên, gan nhiễm mỡ nếu diễn ra với các mẹ bầu  khi mang thai nếu không được điều trị sớm thì sẽ dẫn đến những nguy cơ hết sức nguy hiểm cho cả mẹ bầu và trẻ nhỏ. Trong trường hợp này thì các mẹ bầu cần điều trị theo phác đồ mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Bởi khi mang thai, các mẹ tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc với những thành phần thuốc có nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ nên khi nhận thấy một số dầu hiệu của tình trạng bệnh lý này các mẹ nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để nhận sự tư vấn và hướng dẫn điều trị hiệu quả từ các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo mang lại sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi. 

Tùy theo tình trạng bệnh của các chị em đang mang thai và mắc gan nhiễm mỡ mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc khác nhau. Bệnh nhân cần tuyệt đối phải tuân thủ theo những gì mà các y bác sĩ chỉ định về cả  loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng. Trong quá trình dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ, dù có bất cứ phản ứng bất thường nào cũng phải liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp can thiệp, tránh nguy cơ mắc phải một số biến chứng không đáng có. Ngoài ra các mẹ bầu cần thường xuyên tới thăm khám thường xuyên để theo dõi diễn biến của bệnh. Nếu bệnh tình cải thiện thì phác đồ điều trị đó có hiệu quả, ngược lại  các chuyên gia và y bác sĩ sẽ nghiên cứu để giúp bệnh nhân có được biện pháp chữa bệnh triệt để nhất. 

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày

kết hợp cùng với phương pháp điều trị theo phác đồ của các y bác sĩ, việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt để hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị tình trạng gan nhiễm mỡ. Sau đây là một số điều nên áp dụng

Hi vọng rằng những thông tin trên đây của Nam Thanh Pharma đã giúp các mẹ bầu có được phương pháp điều trị phù hợp khi mắc phải tình trạng gan nhiễm mỡ khi mang thai để cải thiện tình trạng bệnh lý của mình. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các mẹ bầu cũng như thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button