[TƯ VẤN] Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm tới tính mạng KHÔNG?

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh khá phổ biến và được biết đến như một căn bệnh lành tính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều những mối nguy hiểm đến từ tình trạng này nếu để gan nhiễm mỡ phát triển sang những giai đoạn nguy hiểm hơn như gan nhiễm mỡ giai đoạn 2. Vậy gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ có mấy giai đoạn?

Tình trạng gan nhiễm mỡ còn được biết đến là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện tượng trên còn được gọi là thoái hóa mỡ, đối với những người bình thường thì lượng mỡ có trong gan vô cùng thấp, chỉ chiếm khoảng từ 3% đến 5% tổng trọng lượng của gan. Khi lượng mỡ có trong gan tăng lên thì người đó rất có khả năng sẽ mắc phải một số bệnh lí nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan bởi trong máu có các loại chất như phospholipid, cholesterol,trgyceride và axit béo).

Gan nhiễm mỡ sẽ được chia làm các giai đoạn khác nhau dựa theo lượng mỡ có trong gan của người bệnh như sau:

– Gan nhiễm mỡ giai đoạn 1: Lúc này, tình trạng gan nhiễm mỡ đang nhẹ nhất với khối lượng mỡ có trong gan chỉ nằm trong khoảng từ 5% đến 10% so với tổng trọng lượng gan. Đối với những người bị gan nhiễm mỡ ở giai đoạn 1 thì vẫn chưa có gì nguy hiểm lắm ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng bệnh lí của người mắc gan nhiễm mỡ. Ở gai đoạn 1 của gan nhiễm mỡ, người bệnh chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và điều độ, kết hợp cùng luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn thì chắc chắn tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm.

– Gan nhiễm mỡ giai đoạn 2: Rất nhiều người phát hiện ra gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 đều thắc mắc gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Và tìm cách để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, gan nhiễm mỡ giai đoạn hai, lượng mỡ trong gan đã tăng lên từ 10% đến 25% so với tổng trọng lượng gan. Và lúc này, tình trạng gan nhiễm mỡ vẫn chưa có biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài nên rất khó để phát hiện và điều trị.

– Gan nhiễm mỡ giai đoạn 3: là tình trạng nặng nhất của gan nhiễm mỡ với trọng lượng mỡ có trong gan lên đến hơn 30%. Đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất đối với những người mắc phải bệnh lí gan nhiễm mỡ.

Với 3 giai đoạn này của gan nhiễm mỡ thì gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không, còn gan nhiễm mỡ độ 1 và độ 2 thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu cùng những biến chứng có thể xảy ra ở mỗi giai đoạn của gan nhiễm mỡ ngay sau đây.

gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

Với những người bệnh mắc phải gan nhiễm mỡ thì những dẫu hiệu ở giai đoạn 2 thường không rõ ràng và rất khó để phát hiện, nếu như không được nhận biết và điều trị kịp thời thì tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng phát triển đến giai đoạn 3 – cũng là gia đoạn nguy hiểm nhất, có khả năng năng ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, dưới đây là một số dấu hiệu của tình trạng gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 thường gặp nhất ở những người bệnh:

– Hạ sườn bên phải có cảm giác đau: Người mắc gan nhiễm mỡ sẽ có cảm giác đau bụng cùng với cảm giác tức hạ sườn bên phải vì lúc này, các dịch đã tích tụ ở vùng bụng khiến người bệnh cảm thấy đau tức.

– Mỡ máu cao: Những người có dấu hiệu mỡ máu cao thường là những người có nguy cơ cao mắc phải gan nhiễm mỡ do hai căn bệnh này có mối quan hệ mật thiết với nhau và thường diễn ra đối với những người thường xuyên sử dụng những thực phẩm có nhiều chất béo và khiến cho cơ thế bị gia tăng chelesterol

– Vàng da, vàng mắt: Hầu hết các bệnh lý liên quan đến gan sẽ có dấu hiệu thể hiện ra ngoài đó là vàng da và vàng mắt. Nên nếu nhận thấy mình hoặc người thân có các dấu hiệu như vậy thì cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị

– Gan có biểu hiện to ra và ấn vào thấy đau: Đối với những người bệnh bị gan nhiễm mỡ thì kích thước của gan sẽ to ra và có thể sờ thấy được đi kèm với cảm giác đau khi ấn vào.

Xem thêm:

gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm?

Gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 là khi bệnh phát triển qua giai đoạn gan nhiễm mỡ đầu tiên và cần tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Vì ở gia đoan này, dấu hiệu chuyển tiếp giữa độ 2 và độ 3 thường không rõ ràng.

Nếu người bệnh bị gan nhiễm mỡ ở giai đoạn này mà không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xơ gan và những biến chứng nghiêm trọng hơn nguy hiểm đến tính mạng

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã cho người bệnh biết rằng gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời và cũng cấp những thông tin hữu ích để giúp người bệnh khắc phục tình trạng gan nhiễm mỡ của mình. Vienmomau-ntp.com chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *