Tìm hiểu ngay “đông y chữa bệnh mỡ máu cao” như thế nào

Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao là một căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là một căn bệnh khó chữa. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi khi được phát hiện sớm. Tây y hay đông y đều có thể chữa được máu nhiễm mỡ. Vậy đông y chữa bệnh mỡ máu cao như thế nào?

Xem thêm:

Tìm hiểu cách đông y chữa bệnh mỡ máu cao

Tuy nhiên trước khi tìm hiểu việc đông y chữa bệnh mỡ máu cao như thế nào hãy cùng vienmomau-ntp.com tìm hiểu về bệnh mỡ máu cao là bệnh gì?

bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

1. Mỡ máu cao là gì?

Mỡ máu cao hay còn gọi là máu nhiễm mỡ là một căn bệnh về máu. Mỡ máu cao chính là tình trạng rối loạn sự chuyển hóa lipid máu.

Trong máu của những người bình thường luôn luôn tồn tại một hàm lượng cholesterol nhất định. Tuy nhiên khi chỉ số hàm lượng cholesterol này vượt quá mức quy định thì được coi là mỡ máu cao.

  • Tình trạng bệnh mỡ máu cao

Mỡ máu cao hay còn gọi là máu nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Đây là căn bệnh bị bắt gặp ở rất nhiều người, trẻ có, già có, trung tuổi cũng có. Nó xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì tình trạng máu nhiễm mỡ ở những người trẻ hiện nay đang ngày càng gia tăng. Máu nhiễm mỡ là căn bệnh trước đây thường chỉ thấy xuất hiện ở những người trung tuổi từ 44 tuổi trở đi, tuy nhiên điều đó đã không còn đúng trong xã hội ngày nay.

Hiện nay thì tỷ lệ những người trẻ mắc bệnh máu nhiễm mỡ đang ngày càng tăng cao. Theo đó thì ở Mỹ có 33.6 triệu người mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ từ độ tuổi 20 trở đi. Còn ở Việt Nam thì các con số cho thấy rằng có tới 41.6% bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ là những người trẻ có độ tuổi từ 35 đến 44 tuồi.

bệnh gan nhiễm mỡ và cách chữa trị

2. Nguyên nhân gây ra mỡ máu cao

Mỡ máu cao là một căn bệnh về rối loạn mỡ máu bị gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, các nguyên nhân gây bệnh chính có thể kể đến như:

  • Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu khoa học: Trong bữa ăn hàng ngày đã ăn quá nhiều thức ăn chứa chất béo bão hòa.
  • Lười vận động: Giới trẻ ngày nay do không phải làm việc trong môi trường lao động vất vả, công việc chủ yếu là việc văn phòng ít vận động cho nên đã khiến cho lượng mỡ được nạp vào trong cơ thể không bị đốt cháy dẫn đến mỡ máu cao.
  • Yếu tố di truyền: Trong gia đình bạn nếu có bố hoặc mẹ bị máu nhiễm mỡ thì khả năng bạn cũng bị máu nhiễm mỡ là vô cùng cao.

3. Đông y chữa bệnh mỡ máu cao như thế nào?

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh phổ biến, và là căn bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên máu nhiễm mỡ không phải là một căn bệnh khó chữa. Nếu được phát hiện sớm, máu nhiễm mỡ rất dễ chữa.

Hãy áp dụng một số bài thuốc sau đây nếu muốn giảm mỡ máu.

máu nhiễm mỡ uống lá sen

  • Điều trị giảm mỡ máu với lá sen

Để điều trị máu nhiễm mỡ bạn hãy sử dụng 30g lá sen tươi hoặc 10g lá sen khô, rửa sạch sau đó thái nhỏ rồi cho vào một chiếc cốc sứ ngâm lá sen trong nước sôi khoảng 15 phút rồi uống thay trà. Kiên trì một thời gian cholesterol sẽ giảm về mức ổn định.

  • Bài thuốc với hắc chi ma, dâu và gạo

– Nguyên liệu cần có: 60g hắc chi ma, 12g dâu, 50g gạo tẻ.

– Cách làm: Dâu và gạo rửa sạch để riêng, rồi cho 3 nguyên liệu trên vào bình và nghiền nát.  Cho nước vào nồi đun sôi, tiếp đó cho đường trắng vào hòa tan rồi đun sôi, tiếp đó cho 3 loại nguyên liệu trên vào nấu thành dạng hồ rồi ăn.

– Tác dụng của thuốc:  bài thuốc này có tác dụng trừ bệnh, ích thận, bổ âm thanh nhiệt, hạ thấp huyết chỉ, dùng với những người máu nhiễm mỡ.

đông y chữa bệnh mỡ máu cao

  • Bài thuốc với bạch mộc nhĩ

– Chuẩn bị: 20g bạch mộc nhĩ, 40g bánh sơn tra hoặc sơn tra miếng, 1 thìa đường trắng.

– Cách làm: Bạch mộc nhĩ đem rửa sạch để loại bỏ tạp chất sau đó cho vào một chiếc bát to rồi ngâm với nước lạnh trong 1 ngày cho đến khi mộc nhĩ nở ra hết. Bánh sơn tra thái miếng vuông nhỏ. Vớt bạch mộc nhĩ đã ngâm ra cho ráo nước rồi cho vào 1 chiếc nồi nhỏ đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ rồi cho bánh sơn tra thái nhỏ đun vào tiếp tục đun sôi một lúc.

– Cách dùng: Dùng món ăn này mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ, có thể là món điểm tâm hoặc ăn trước khi đi ngủ. Nếu ăn hàng ngày thì nên giảm nửa lượng nguyên liệu trên.

– Tác dụng của thuốc: thuốc có tác dụng bổ âm dưỡng vị, cường tâm bổ huyết, nhuận phế bồi bổ sức khỏe, dưỡng huyết mạch, hạ huyết áp… Có thể làm thực phẩm phụ trọ cho những người bị bệnh tâm phế mạn và tăng huyết áp.

Trên đây là những bài thuốc chữa mỡ máu cao bằng theo đông y, hi vọng bạn sẽ nhanh hết bệnh.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *