Điều trị máu nhiễm mỡ theo Đông Y đơn giản mà HIỆU QUẢ không ngờ

Điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y là một phương pháp điều trị giảm mỡ máu được người bệnh lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây. Điều này vô cùng dễ hiểu vì những bài thuốc đông y không những có tác dụng nhanh, hiệu quả trong việc điều trị máu nhiễm mỡ mà đây còn là những bài thuốc không gây ra những tác dụng phụ cho người sử dụng.

Xem thêm:

Máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ là tình trạng rối loạn lipid máu, tình trạng này xảy ra khi hàm lượng của một thành phần hoặc là nhiều thành phần chất mỡ trong huyết tương vượt qúa giới hạn bình thường thì gọi là bệnh tăng mỡ máu, cũng có thể gọi là chứng mỡ máu cao (hyperlipidemia).

Điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y

Đặc điểm lâm sàng của chứng tăng mỡ máu nguyên phát

Máu nhiễm mỡ thường không có những biểu hiện rõ ràng, máu nhiễm mỡ thường chỉ được phát hiện khi đi làm các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe.

Mỡ máu tăng cao dẫn đến xơ hoá mạch, động mạch kém đàn hồi; lâm sàng thường biểu hiện triệu chứng thiểu năng tuần hoàn vành, thiếu máu tâm cơ hoặc nhồi máu não do vữa xơ động mạch. Và khi kiểm tra các xét nghiệm mỡ máu thì thấy:

Lipit toàn phần: cholesterol toàn phần (TC) tăng.Triglyxerit (TG) tăng.

Điện di lipoprotein: VLDL (verlow density lipoproteine), LDL (low density lipoproteine), IDL (intermediate density lipoproteine), HDL (high density lipoproteine).

Và kết quả là: một trong các thành phần mỡ máu ( TC, TG, VLDL, LDL, IDL) tăng, đồng thời HDL – C giảm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng máu nhiễm mỡ

Theo y học cổ truyền thì mỡ máu tăng là do những yếu tố sau đây:

  • Yếu tố về thể chất: yếu tố thể chất tức là yếu tố bản tạng hoặc trạng thái thiên thắng hoặc thiên suy của vận hoá và chuyển hoá tạng phủ.
  • Yếu tố ăn uống: Phần nhiều do ăn nhiều chất béo và ngọt gây tổn hại đến tỳ vị, vận hóa thất điều, đàm trọc nội sinh, đàm trọc hóa mà phát sinh bệnh.
  • Ngoài ra do tinh thần, thần trí bất thường cũng có khả năng dẫn đến máu mỡ cao.

Điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y

Điều trị máu nhiễm mỡ theo Đông Y

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm nhưng không hề khó chữa, người bệnh có thể điều trị mỡ máu theo Đông y cũng rất nhanh khỏi mà không cần đến sự hỗ trợ của Tây Y. Vậy điều trị máu nhiễm mỡ theo Đông Y như thế nào?

Xem thêm:

1. Điều trị máu nhiễm mỡ với trà khô và trạch tả

Trà khô được xem là một vị thuốc có công dụng tiêu mỡ rất hiệu quả, vì thế trà khô được lựa chọn là một phương pháp giảm cân rất tích cực của các chị em. Không những thế trà kho còn được coi là một vị thuốc tốt có công dụng cải thiện tình trạng máu mỡ cao.

Nguyên liệu: Trà khô 3g, trạch tả 15g.

Cách làm rất đơn giản: Trà khô và trạch tả bạn chỉ cần hãm với nước đun sôi trong khoảng 20 phút rồi uống thay nước hàng ngày sẽ có tác dụng giảm mỡ máu rất hiệu quả.

Điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y

2. Điều trị máu nhiễm mỡ với hoa trà, trần suy bì, bạch linh

Nguyên liệu: 3g hoa trà, 3g trần phân bì, 5g bạch linh.

Cách làm làm như sau: Những nguyên liệu trên thái thành sợi sau đó cho vào nước sôi hãm trong vòng 10-20 phút rồi sau đó để cho nước nguội bớt rồi uống thay nước hàng ngày.

Kiên trì sử dụng bài thuốc này trong một thời gian thì tỉ lệ mỡ máu sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

3. Bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ với cây diệp hạ châu

Để điều trị máu nhiễm mỡ thì diệp hạ châu được coi là một bài thuốc vô cùng hữu dụng.

Theo Đông y, diệp hạ châu có vị đắng, tính mát có công dụng kích thích hệ tiêu hóa, thanh lọc giải độc mỡ, điều trị bệnh máu nhiễm mỡ. Người bệnh có thể sử dụng vị thuốc diệp hạ châu riêng lẻ hoặc phối hợp diệp hạ châu với những vị thuốc khác thành bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Nguyên liệu: diệp hạ châu, nhân trần, cây vọng cách mỗi thứ 3g.

Cách làm: Trộn lẫn 3 vị thuốc này với nhau sau đó hãm thành trà uống thay nước hàng ngày.

Không chỉ riêng những người bị máu nhiễm mỡ mà tất cả những người thường xuyên sử dụng rượu bia cũng đều có thể sử dụng bài thuốc này làm nước uống đều rất tốt cho sức khỏe.

Điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y

4. Chữa bệnh máu nhiễm mỡ với tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây thường được biết đến là một thứ gia vị vô cùng hữu ích trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tỏi và hành tây có công dụng làm giảm mỡ máu rất hiệu quả. Các hợp chất chiết xuất trong tỏi và hành tây có chức năng giảm loại trừ mỡ lắng đọng trong huyết quản song song ngăn ngừa dự phòng quá trình hình thành bệnh máu nhiễm mỡ.

Để cải thiện tình trạng mỡ trong máu bạn chỉ cần bổ sung thêm tỏi và hành tây trong thực đơn hàng ngày của mình là được.

5. Giảm mỡ máu cùng giá đỗ xanh

Theo các nghiên cứu của y khoa thì giá đỗ xanh sẽ có tác dụng ức chế quá trình tiếp nhận mỡ trong ruột non. Chính vì thế mà giá đỗ xanh là một món ăn rất tốt giúp cho việc điều trị máu nhiễm mỡ. Hãy sử dụng giá đỗ xanh trong bữa ăn hàng ngày của mình để giảm mỡ máu.

Trên đây là 5 bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ theo đông y vienmomau-ntp.com muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc bạn mau cải thiện được tình trạng bệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *