Có mấy loại máu nhiễm mỡ? Sự nguy hiểm của từng loại là gì?

Bạn đang tìm hiểu thông tin về bệnh máu nhiễm mỡ và bạn thắc mắc không biết có mấy loại máu nhiễm mỡ cũng như cách nhận biết tình trạng bệnh theo từng loại. Với những thông tin vienmomau-ntp.com cung cấp dưới đây, bạn nên chú ý để điều trị và chữa bênh một cách hiệu quả nhé.

Có mấy loại máu nhiễm mỡ

Có mấy loại máu nhiễm mỡ?

Máu nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong máu bị rối loạn, thường là tăng lên vượt mức cho phép, mỡ sẽ đóng thành mảng dày đặc trong đường đi của máu, khiến cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể bị ảnh hưởng và các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng bị yếu đi, do đó để hạn chế được căn bệnh xảy ra với mình bạn nên hạn chế những nguyên nhân xấu gây ra bệnh.. Hiện nay máu nhiễm mỡ được phân chia ra làm 3 loại khác nhau với 3 cấp độ bệnh.

Hiện nay máu nhiễm mỡ được phân chia ra làm 3 loại khác nhau với 3 mức độ bệnh khác nhau như: Ở giai đoạn nhẹ, giai đoạn phát triển và giai đoạn nặng.

Xem thêm:

Có mấy loại máu nhiễm mỡ

1, Loại máu nhiễm mỡ giai đoạn nhẹ

Ở mức độ 1 người bệnh rất khó phát hiện được ra bệnh của mình, vì nó không có biểu hiện cụ thể rõ ràng mà chỉ thông qua việc khám sức khỏe định kỳ, thử máu thì mới biết được mình có bị bệnh mỡ máu cao hay không. Nếu bạn quan tâm tới sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình, có thể mua một chiếc máy xét nghiệm bệnh mỡ máu mini cho gia đình để có thể kiểm tra thường xuyên tình trạng máu trong mỡ nhiều hơn.

Khi kiểm tra máu nhiễm mỡ, bạn cần để ý tới các thông số sau: cholesterol toàn phần, cholesterol – LDL, cholesterol – HDLtriglyceride. Các chỉ số này có các tối đa tối thiểu riêng và bạn có thể đem chúng so sánh với bảng sau để xác định mình có bị máu nhiễm mỡ hay không.

Bảng chỉ số máu nhiễm mỡ khi vượt quá các giới hạn về thông số sau:

Chỉ số Cholesterol toàn phần:

  • Người bình thường: < 200 mg/dL hoặc < 5,2 mmol/L
  • Người mắc bệnh: > 240 mg/dL hoặc > 6,2 mmol/L

Chỉ số Cholesterol – LDL (cholesterol xấu):

  • Người bình thường: < 130 mg/dL hoặc < 3,3 mmol/L
  • Người mắc bệnh: > 160 mg/dL hoặc > 4,1 mmol/L

Chỉ số Triglyceride:

  • Người bình thường: < 160 mg/dL hoặc < 2,2 mmol/L
  • Người mắc bệnh: > 200 mg/dL hoặc > 2,3 mmol/L

Chỉ số Cholesterol – HDL (cholesterol tốt):

  • Người bình thường: > 50 mg/dl hoặc 1,3 mmol/L
  • Người mắc bệnh: < 40 mg/dl hoặc 1 mmol/L

Thông qua các chỉ số trên thì các bạn có thể đọc được chỉ số trên tờ giấy xét nghiệm để biết được tình trạng của mình và điều chỉnh cách ăn uống và tập luyện một cách hợp lý nhất để hạn chế được lượng mỡ trong máu gia tăng.

Có mấy loại máu nhiễm mỡ

2, Loại máu nhiễm mỡ trong giai đoạn đang phát triển

Khi căn bệnh mỡ máu đang trong giai đoạn phát triển thì người bệnh đã cảm nhận rõ rệt đến tình trạng sức khỏe thay đổi và đã gặp những biểu hiện rõ rệt như: Thường xuyên đau đầu, huyết áp tăng cao, cơ thể mệt mỏi, khó thở, hay hoa mắt chóng mặt… Ở mức độ này người bệnh cần phải được đến bệnh viện và kiểm tra tình trạng bệnh cũng như là phải được điều trị kịp thời để tránh cơ thể bị rơi vào tình trạng nguy hiểm của các căn bệnh biến chứng.

Những biểu hiện về bệnh trong giai đoạn này có thể nói là rõ rệt mà cũng không rõ rệt bởi chúng rất dễ khiến người bệnh chú ý nhưng hầu hết người bệnh không hề nghĩ tới nguyên nhân gây ra biểu hiện đó là máu nhiễm mỡ và bỏ lỡ cơ hội nhận biết bệnh sớm để có phương án điều trị kịp thời.

Có mấy loại máu nhiễm mỡ

3, Loại máu nhiễm mỡ giai đoạn nặng

Sau khi căn bệnh đã tồn tại trong cơ thể một khoảng thời gian dài mà không có dấu hiệu cải thiện, ngược lại tình trạng bệnh lại càng phát triển mạnh hơn thì phần lớn là do quá trình điều trị và nhận biết về căn bệnh chưa được hiệu quả.

Ở mức độ nặng này bệnh mỡ máu cao sẽ biểu hiện rõ ràng nhất, và nguy hiểm hơn là biến chứng sang các căn bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng chỉ vì lượng mỡ dư thừa trong máu như các loại bệnh: Tai biến mạch máu não, huyết áp cao, bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch…

Những căn bệnh này vô cùng nguy hiểm và khó chữa. Đây chính là giai đoạn nặng của bệnh và cũng là giai đoạn khó điều trị bệnh nhất vậy nên bạn không nên để cho bệnh phát triển đến mức này rùi mới lo lắng đi tìm cách điều trị. Không chỉ tốt tiền bạc mà còn tốt thời gian, sức khỏe mà chưa trắc đã điều trị khỏi được bệnh.

Viên mỡ máu ntp

Giới thiệu “Viên mỡ máu NTP” – Giải pháp cho người bị mỡ máu cao

Để phòng tránh bệnh máu nhiễm mỡ, bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để vừa rèn luyện sức khỏe được dẻo dai lại vừa đốt cháy được hết lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh mỡ máu đặc biệt là các sản phẩm có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong máu để điều hòa lượng mỡ trong máu ổn định nhất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tâm hồn của bạn cũng được thỏa mái hơn.

Hãy đi khám bệnh định kỳ và xét nghiệm bệnh mỡ máu để theo dõi tình trạng bệnh của mình thường xuyên, điều này giúp bạn thêm sự kiên trì để chữa bệnh. Hi vọng rằng qua những chia sẻ về có mấy loại máu nhiễm mỡ trên của vienmomau-ntp.com, bạn đã hiểu hơn về căn bệnh thế kỉ nguy hiểm vì giết người trong thầm lặng này. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *