[CHIA SẺ] 5 bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược THẦN KỲ

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Gan nhiễm mỡ không hề khó chữa. Để chữa gan nhiễm mỡ y học có rất nhiều cách, có thể chữa bằng đông y, có thể chữa bằng tây y, chữa bằng thuốc lá nam. Trong bài viết này vienmomau-ntp.com sẽ chia sẻ với các bạn cách chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược là một phương pháp chữa gan nhiễm mỡ được rất nhiều người bệnh áp dụng trong thời gian hiện nay. Một vài phương thuốc sau đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc điều trị gan nhiễm mỡ.

Xem thêm:

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

1. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ ( diệp hạ châu)

Diệp Hạ Châu là một cây thuốc nam có tính mát vị đắng, có tác dụng giải độc gan kích thích tiêu hóa. Ngoài ra diệp hạ châu còn được dùng để chữa viêm, điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt. Dùng diệp hạ châu là một bài thuốc để chữa viêm nhiễm mỡ là một phương pháp chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược được dân gian áp dụng rất nhiều, và cho đến ngày nay công dụng của diệp hạ châu vẫn luôn được người dân áp dụng rất phổ biến.

Để chữa gan nhiễm mỡ người ta thường dùng cây chó đẻ đun làm nước uống hàng ngày.

Cách làm rất đơn giản: Cây chó đẻ sau khi được lấy về sẽ được đem phơi khô rồi hãm với nước để uống thay nước mỗi ngày.

Để giúp phát huy hết công dụng của bài thuốc và để hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ đạt kết quả tốt hơn người ta thường kết hợp diệp hạ châu với nhân trần, cây vọng cách trộn lẫn với nhau rồi hãm lấy nước để uống hàng ngày.

chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

2. Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây vọng cách

Vọng cách là một cây thuốc lá nam có vị ngọt, vọng cách có tác dụng thanh can, sáng mắt, tiêu độc, bổ can, tỳ, thông kinh, hoạt lạc, lợi cho tiêu hóa. Quan trọng hơn lá vọng cách còn có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ rất tốt. Bài thuốc từ vọng cách còn có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ do uống nhiều rượu bia.

Cách sử dụng: Để chữa gan nhiễm mỡ bằng lá vọng cách bạn hãy dùng lá vọng cách tươi rửa sạch rồi nấu lấy nước để uống hàng ngày.

chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

3. Chữa gan nhiễm mỡ bằng nhân trần

Bên cạnh chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ và cây vọng cách thì chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nhân trần cũng là một bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược rất được người mắc bệnh gan nhiễm mỡ tin dùng.

Nhân trần có tác dụng làm tăng tiết, thúc đẩy quá trình xuất dịch mật và bảo vệ tế bào gan. Nhân trần còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó nhân trần còn có tác dụng làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau, chống viêm. Ngoài ra nhân trần còn là một loại thảo dược được người dân sử dụng để đun nước uống giải nhiệt trong mùa hè.

Để chữa gan nhiễm mỡ bạn hãy dùng nhân trần đun nước uống thay trà hàng ngày.

Tỏi - Thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ

4. Chữa gan nhiễm mỡ bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại vitamin A, B1, B2, C… Ngoài ra trong tỏi còn có chứa các thành phần tinh dầu như: polysulfur de vinyle, sulfur, thành phần allycetoin I và II, thành phần men allynin, các loại axit như nicotinic,…Đặc biệt hơn trong tỏi còn có rất nhiều các chất kháng khuẩn.

Hơn nữa trong tỏi còn chứa rất nhiều allicin và hợp chất sulfur, những hợp chất có tác dụng ức chế cholesterol xấu, biến chúng trở thành không có hại cho cơ thể và đào thài chúng ra khỏi cơ thể của chúng ta. Và đặc biệt hơn nữa là tỏi có tác dụng ức chế sự tổng hợp cholesterol ở gan, ức chế fructoza để lipid ở các tế bào gan không bị lắng đọng do đó tỏi thường được lựa chọn để hỗ trợ cho việc điều trị gan nhiễm mỡ.

Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng tỏi rất đơn giản. Bạn chỉ cần ăn tỏi sống trực tiếp hoặc nếu không ăn được thì hãy thêm tỏi làm gia vị cho các món ăn của bạn hàng ngày.

Tuy nhiên không nên lạm dụng tỏi quá mức vì như thế sẽ khiến cho bạn bị nóng gan.

viên giải độc gan ntp

5. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng viên giải độc gan NTP

Chữa gan nhiễm mỡ bằng viên giải độc gan NTP làm một trong những cách chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược được người bệnh sử dụng rất nhiều hiện nay. Viên giải độc gan là một loại thuốc dùng để chữa gan nhiễm mỡ được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe lại không gây tác dụng phụ.

Các thành phần chính của viên giải độc gan gồm có: mật nhân, diệp hạ châu, cà gai leo, vọng cách, nhân trần, actiso… Đây đều là những loại thảo dược có công dụng làm giảm mỡ trong gan rất tốt.

Bạn có thể đặt mua viên giải độc gan NTP tại hệ thống trang web chính thức của Công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành: vienmomau-ntp.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *