[MÁCH BẠN] Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 SIÊU HIỆU QUẢ

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn nặng nhất của bệnh gan nhiễm mỡ. Vây cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào? Những điều bạn cần biết về gan nhiễm mỡ độ 3,… tất cả sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Đừng tiếc vài phút để xem nhé!

Xem thêm:

Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 hiệu quả

cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 là gì?

Gan nhiễm mỡ có thể hiểu một cách rất đơn giản đó chính là tình trạng dư thừa mỡ trong gan.

Trong lá gan của một người bình thường vẫn luôn luôn tồn tại một hàm lượng mỡ nhất định. Tuy nhiên lượng mỡ này không được vượt quá mức 5% trọng lượng lá gan.

Gọi là gan nhiễm mỡ khi chỉ số khám bệnh cho thấy lượng mỡ trong gan chiếm trên 5% trọng lượng lá gan.

Gan nhiễm mỡ được chia làm 3 cấp độ:

 • Gan nhiễm mỡ cấp độ 1: Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 nghĩa là hàm lượng mỡ lúc này chiếm 5%-10% trọng lượng lá gan.
 • Gan nhiễm mỡ cấp độ 2: ở cấp độ này lượng mỡ dư thừa tích tụ nhiều hơn trong gan, chúng chiếm 10%- 25% trọng lượng lá gan.
 • Gan nhiễm mỡ cấp độ 3: Gan nhiễm mỡ khi đã bước sang giai đoạn 3 là giai đoạn rất nặng và có thể sẽ gây ra biến chứng không tốt cho sức khỏe của người bệnh. Lượng mỡ dư thừa trong gan lúc này chiếm tới tren 25% trọng lượng lá gan.

Như vậy gan nhiễm mỡ cấp độ 3 tức là giai đoạn nặng nhất của gan nhiễm mỡ. Đây là giai đoạn nguy hiểm cần phải có các phương pháp điều trị khẩn cấp và hiệu quả.

gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không

Các triệu chứng của gan nhiễm mỡ cấp độ 3

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 là cấp độ cao nhất, nguy hiểm nhất của bệnh gan nhiễm mỡ. Khi bị gan nhiễm mỡ cấp độ 3 các bệnh nhân sẽ thấy có những triệu chứng sau:

 • Vàng da: Khi chức năng gan bị suy giảm sẽ làm cho lượng độc tố trong cơ thể không được đào thải mà tích tụ lại trong cơ thể nhiều hơn. Lượng bilirubin quá nhiều sẽ phát tán ra toàn bộ cơ thể và biểu hiện ra bên ngoài gây vàng da.
 • Mệt mỏi, buồn nôn: Gan là một cơ quan vô cùng quan trọng của cơ thể, chính vì thế mà khi chức năng gan bị suy giảm sẽ kéo theo hàng loạt những cơ quan khác bị ảnh hưởng trong đó có hệ tiêu hóa…
 • Gan to hơn: Đây là điều hiển nhiên vì khi lượng mỡ tích tụ quá nhiều trong gan sẽ làm cho thể tích của ban to hơn so với bình thường.
 • Trướng bụng: Khi hoạt động của hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng thì lượng thức ăn sẽ không tiêu hóa được tích tụ lại trong dạ dày làm cho bụng to ra. Đây cũng chính là một trong những triệu chứng của bệnh xơ gan.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xơ gan cổ chướng, ung thư gan… Đây là những căn bệnh nguy hiểm không thể chữa được, cho nên cần thiết phải có các biện pháp chữa trị gan nhiễm mỡ cấp độ 3 kịp thời.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì

1. Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 bằng tây y

Khi khám gan nhiễm mỡ cho ra kết quả gan nhiễm mỡ độ 3 các bác sĩ sẽ dựa vào các kết quả khám bệnh để quyết định nên để bệnh nhân sử dụng loại thuốc nào.

Một số loại thuốc tây y thường được dùng để điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 3:

 • Choline: Đây là thành phần thường có chứa trong thuốc phosphatidyl choline, thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng của gan nhiễm mỡ độ 3, hạn chế những tồn thương do thiếu choline gây ra.
 • Acid amin: Acid amin có tác dụng cung cấp lượng protit cần thiết cho hoạt động của gan. Việc làm này góp phần hạn chế quá trình tự tổng hợp của gan và có thể giảm được lượng mỡ tích tụ lại trong gan.
 • Các loại vitamin: Vitamin có tác dụng giúp bảo vệ và khôi phục chức năng và hoạt động của gan. Trong đó thì vitamin E còn có khả năng ngăn ngừa sự hình thành mỡ trong gan, góp phần làm giảm khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

2. Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 bằng các bài thuốc dân gian

 • Diệp hạ châu: Diệp hạ châu là một cây thuốc lá nam có vị đắng tính mát có tác dụng làm giảm mỡ gan, do đó diệp hạ châu là bài thuốc được sử dụng để điều trị gan nhiễm mỡ rất phổ biến.

Để điều trị gan nhiễm mỡ bạn hãy phơi khô diệp hạ châu sau đó đun sôi với nước uống hàng ngày thay cho nước trà.

 • Nhân trần: Nhân trần cũng là một loại cây thuốc lá nam được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị giảm mỡ gan. Chính vì thế hãy sử dụng nhân trần hàng ngày để điều trị gan nhiễm mỡ độ 3.

Hãy pha nhân trần với nước nóng để uống hàng ngày vừa có tác dụng giải khát, vừa có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ.

3. Uống viên giải độc gan NTP

Viên giải độc gan NTP là một sản phẩm của Công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành. Thuốc có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Thành phần chính của viên giải độc gan NTP gồm có: diệp hạ châu, mật nhân, actiso, cà gai leo, vọng cách, nhân trần đều là những thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên không gây phản ứng phụ khi sử dụng.

Vậy thì khi bị gan nhiễm mỡ độ 3 hãy sử dụng viên giải độc gan NTP.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button