[BẬT MÍ] Cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3 HIỆU QUẢ nhất

Gan nhiễm mỡ từ trước đến nay không phải là một bệnh lý khiến nhiều người lo lắng, chính vì thế nên người bệnh thường có tâm lý chủ quan và không để ý tình trạng bệnh để điều trị. Đến khi tình trạng gan nhiễm mỡ phát triển đến độ nặng hơn như gan nhiễm mỡ giai đoạn 3 thì người bệnh mới bắt đầu tìm cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3.

Vậy có cách nào để điều trị gan nhiễm mỡ khi bệnh bắt đầu phát triển đến giai đoạn này không? Để giúp người bệnh tìm hiểu thêm vấn đề này, vienmomau-ntp.com sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cũng như một số phương pháp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ ngay trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3

Cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3

Thường thì đối với những người mắc gan nhiễm mỡ, thời điểm mà người bệnh phát hiện ra mình bị gan nhiễm mỡ là lúc tình trạng bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng đến rất nặng. Hầu hết khi phát hiện thì người bệnh đã mắc phải gan nhiễm mỡ độ 3 – đây cũng chính là giai đoạn cao nhất và nguy hiểm nhất của gan nhiễm mỡ. Chính vì vậy, gan nhiễm mỡ giai đoạn 3 là rất khó để điều trị cũng như hổi phục chức năng gan vì ở giai đoạn này, tế bào gan bị tổn thương nặng nề và nghiêm trọng với khối lượng mỡ trong gan cao hơn những giai đoạn trước rất nhiều lần.

Với tình trạng như vậy, nếu người bệnh bị gan nhiễm mỡ không được phát hiện sớm và điều trị hoặc có thực hiện điều trị nhưng không tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ thì rất có thể người bệnh sẽ gặp phải một số biến chứng nguy hiểm như xơ gan hoặc ung thư gan là rất cao.

Cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?

Nếu bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu của gan nhiễm mỡ mà người bệnh đến thăm khám tại các cơ sở y tế thì sau khi xác định bạn thực sự bị gan nhiễm mỡ thì các bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh nhập viện để điều trị gan nhiễm mỡ dài ngày. Đối với người bệnh bị gan nhiễm mỡ giai đoạn 3 thì là giai đoạn tế bào gan bị tổn thương vô cùng nặng nề và rất dễ tiếp tục phát triển thành các biến chứng nguy hiểm khác như xơ gan hoặc ung thư gan.

Bên cạnh việc nhập viện để điều trị gan nhiễm mỡ thì người bệnh mắc gan nhiễm mỡ giai đoạn 3 cần kết hợp với việc sử dụng đều đặn thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Cùng với đó, một chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp là rất cần thiết, cùng với các bác sĩ điều trị, người bệnh cũng cần theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngay của mình để thông báo với bác sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường.

cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3

Ngày nay, có rất nhiều cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3 nhưng vẫn chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể đặc trị hoàn toàn căn bệnh này. Mặc dù, trong quá trình điều trị, chắc hẳn các bác sĩ điều trị cũng sẽ kê cho người bệnh một số loại thuốc nhưng những loại thuốc này chỉ có tác dụng cân bằng lượng mỡ trong gan của người bệnh và giúp giảm tối đa những tổn thương ở tế bào gan, trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ gia đoạn 3 thì người bệnh cần tuân thủ theo đúng những chỉ định và yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bệnh nhân vì muốn nhanh chóng điều trị gan nhiễm mỡ mà sử dụng rất nhiều các loại thuốc khác nhằm bổ gan và giải độc cho gan được bán hàng loạt trên thị trường. Những loại thuốc này khi được bệnh nhân sử dụng nhiều không những không giúp cho tình trạng gan nhiễm mỡ thuyên giảm mà còn khiến bệnh tình nặng thêm vì bất cứ loại thuốc nào cũng đều phải chuyển hóa qua gan và tạo thêm gánh nặng cho gan. Chính vì vậy, người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng những loại thuốc ngoài chỉ định của bác sĩ, nếu muốn thì cần hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị để được tư vấn những cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3 tốt nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3

Lời khuyên cho người mắc gan nhiễm mỡ độ 3

Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ thì người mắc gan nhiễm mỡ cũng cần chú ý một số vấn đề liên quan như chế độ ăn uống, sinh hoạt để có được hiệu quả điều trị tốt nhất, sau đây là một số lời khuyên dành cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ để giúp quá trình điều trị tốt hơn:

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều cholesterol, đặc biệt là tuyệt đối không nên ăn nội tạng động vật và lòng đỏ trứng vì đó là những loại thực phẩm có chứa rất nhiều cholesterol
  • Bên cạnh đó thì người bệnh chỉ nên sử dụng một lượng chất đạm vừa đủ để đảm bảo sức khỏe
  • Ngừng sử dụng rượu bia và các loại thuốc gây độc cho gan
  • Nên thường xuyên ăn các loại rau xanh và hoa quả có khả năng giúp giảm mỡ trong gan như đậu nành, cà chua, rau ngót, cần tây, tỏi,… và một số loại thực phẩm khác.

Trên đây là gợi ý về những phương pháp hỗ trợ với cách chữa gan nhiễm mỡ độ 3 của bác sĩ điều trị. Mong rằng những chia sẻ trên đây là những thông tin hữu ích mà Nam Thanh Pharma đã mang đến cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *