{Bạn có biết} bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Đừng tiếc vài phút xem ngay

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì chính là mối quan tâm cấp thiết của những người đang mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ hiện nay. Vậy bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu với tôi ngay để biết và phòng tránh nhé!

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?

bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì

Máu nhiễm mỡ và những điều bạn nên biết

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh vô cùng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Trước đây căn bệnh này thường chỉ thấy xuất hiện ở những người từ độ tuổi trung niên – khoảng 44 tuổi trở đi. Tuy nhiên vào thời gian gần đây, khi xã hội ngày càng phát triển thì tình trạng máu nhiễm mỡ lại xảy ra nhiều hơn ở những người trẻ.

Theo thống kê của tổ chức y tế thì tại Việt Nam hiện nay thì tỷ lệ những người trẻ ở độ tuổi từ 35 đến 44 mắc bệnh máu nhiễm mỡ ngày càng cao. Hiện tỷ lệ người trẻ mắc bệnh máu nhiễm mỡ ở Việt Nam là khá cao chiếm tới 41.7%.

Máu nhiễm mỡ hay máu mỡ cao chính là cụm từ y khoa dùng để miêu tả tình trạng rối loạn lipid máu. Trong máu của mỗi người chúng ta đều có một hàm lượng cholesterol nhất định, tuy nhiên do vì một nguyên nhân nào đó mà hàm lượng cholesterol này tăng cao thì gọi là máu nhiễm mỡ, hoặc mỡ máu cao.

Bảng chỉ số mỡ máu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng máu nhiễm mỡ.

nguyên nhân máu nhiễm mỡ là gì

Những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó chính là do chế độ ăn uống của người bệnh chưa thực sự hợp lý, thiếu khoa học. Trong khẩu phần ăn hàng ngay người bệnh đã dung nạp một lượng thức ăn quá nhiều chất béo không bão hòa. Điều này đã khiến cho chất béo không được chuyển hóa hoàn toàn dẫn đến máu nhiễm mỡ.

Bên cạnh đó thì lười vận động cũng chính là nguyên nhân cũng làm tăng nguy cơ máu nhiễm mỡ.

Ngoài những nguyên nhân trên thì yếu tố về di truyền cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu như trong gia đình bạn có bố, mẹ bị máu nhiễm mỡ thì nguy cơ bạn bị máu nhiễm mỡ là khá cao.

Xem thêm:

Điều trị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh bị gây ra chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý. Việc dung nạp quá nhiều các loại thức ăn có chứa chất béo không hòa tan và việc ăn quá nhiều các loại thực phẩm ăn nhanh chính là nguyên nhân khiến cho mỡ máu tăng.

Máu nhiễm mỡ sẽ được điều trị rất dễ dàng nếu được phát hiện sớm. Máu nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu có thể được chữa trị thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

phòng máu nhiễm mỡ

1. Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mắc bệnh máu nhiễm mỡ chính là do chế độ ăn uống không được khoa học. Chính vì thế hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho thật hợp lý nếu muốn điều trị bệnh máu nhiễm mỡ.

Để điều trị máu nhiễm mỡ bạn nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau:
  • Hãy loại bỏ trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình các loại thịt đỏ như: thịt bò, thịt ngựa, thị cừu… vì đây là những loại thực phẩm góp phần làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, việc loại bỏ các loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn sẽ giúp giảm hảm lượng cholesterol rất hiệu quả.
  • Thay vì ăn và sử dụng các loại thực phẩm như: bơ, kem, pho mát, thị xông khói, bánh rán, xúc xích… thì hãy ăn và sử dụng các loại thực phẩm nhử thịt nạc, các thực loại thực phẩm từ sữa ít béo…. Trong bữa ăn hàng ngày để điều trị máu nhiễm mỡ.
  • Giảm lượng calo tiêu thụ cũng sẽ góp phần làm giảm mỡ trong máu. Việc giảm calo tiêu thụ sẽ có thể làm giảm LDL-cholesterol xuống 5-20%.
  • Hạn chế uống rượu, bia và các loại chất kích thích cũng sẽ góp phần điều trị máu nhiễm mỡ rất hiệu quả.

gan nhiễm mỡ nên ăn uống gì

2. Các loại thực phẩm giúp giảm mỡ máu bạn nên ăn

  • Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ: Thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa hệ tiêu hóa hấp thụ cholesterol. Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: ngũ cốc nguyên hạt như một yến mạch và cám yến mạch. Các loại trái cây như táo, chuối, cam, lê, mận…
  • Các loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu… có tác dụng làm tăng tỷ trọng cholesterol tốt. Vì thế nên ăn các loại thực phẩm này ít nhất 2 lần/tuần.
  • Ăn nhiều trái cây và rau củ.
Thuốc uống giảm mỡ máu

Để điều trị máu nhiễm mỡ thì ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý, hãy sử dụng viên mỡ máu NTP của Công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành. Viên mỡ máu NTP có tác dụng làm giảm mỡ máu được điều chế từ các loại thảo dược như cao nần nghệ, cao chiết sơn tra, cao hoa hòe, cao chiết lá sen, cao ngọn đỏ. Chính vì thế hãy sử dụng viên mỡ máu NTP để điều trị máu nhiễm mỡ.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button