Bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không?

Bệnh tật là một kẻ thù mà tất cả mọi người vô cùng khiếp sợ. Vì bệnh không chỉ là ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn đe dọa đến tính mạng của con người. Một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay đó là bệnh rối loạn mỡ máu. Đây là một những căn bệnh thời đại và ngày càng phổ biến. Bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không khi căn bệnh này ngày càng xâm nhập vào cơ thể con người ngay cả những người trẻ tuổi cũng mắc phải. Vậy hãy cùng chúng tôi – vienmomau-ntp.com tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không.

bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không

1, Bệnh rối loạn mỡ máu

Bệnh rối loạn không phải là một căn bệnh hiếm ở Việt Nam vì môi trường ngày một ô nhiễm và thực phẩm nhiễm độc ngày một nhiều. Theo thống kê của Bộ y tế cứ 100 người sẽ có 29 người mắc bệnh rối loạn mỡ máu. Đây là một mối lo ngại cho ngành y tế.

Bệnh này từ trước chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi do cơ thể yếu dần, khả năng đào thải độc tố ra ngoài kém. Nhưng hiện nay không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng mắc phải.

Vậy bệnh rối loạn mỡ máu là gì mà ảnh hưởng cho sức khỏe con người. Rối loạn mỡ máu hay còn gọi bệnh mỡ máu cao do rối loạn quá trình chuyển hóa lipid trong máu do nồng độ cholesterol trong máu vượt quá tiêu chuẩn. Nồng độ này được xác định nhờ vào xét nghiệm máu.

Bệnh rối loạn mỡ máu nguyên nhân do bản thân của người mắc bệnh. Chế độ ăn uống không hợp lí ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, ăn nhanh, sử dụng nhiều chất kích thích, lười tập luyện thể thao dẫn đến mỡ trong máu tích tụ và là nguyên nhân gây bệnh.

bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không

Vậy bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không? Bệnh này nếu không được phát hiện kịp thời sẽ xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng của chính người bệnh. Biến chứng của bệnh này nguy hiểm như bệnh liên quan đến tim mạch, não, huyết áp,…

Xem thêm:

2, Bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không

Nhiều người cho rằng bệnh rối loạn mỡ máu không nguy hiểm vì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn một chút là có thể chữa được bệnh. Ý kiến này hoàn toàn sai. Vì nếu căn bệnh này không được chữa trị đúng cách sẽ gây ra biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người mắc bệnh.

Vậy bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không và biến chứng của bệnh là gì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin dưới đây.

bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không - cao huyết áp

  • Bệnh cao huyết áp

Bệnh huyết áp là một căn bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi mà hiện nay những người trẻ cũng mắc phải. Huyết áp là chỉ số đo khi dòng máu lưu thông tác động lên thành mạch, khi lực truyền tải của máu tăng cao làm tăng huyết áp. Nguyên nhân này là do mỡ trong máu cao làm tắc nghẽn mạch máu, lưu thông máu kém nên ảnh hưởng đến thành mạch dẫn đến huyết áp tăng cao có thể đột quỵ bất cứ lúc nào.

bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không - xơ vữa động mạch

  • Bệnh xơ vữa động mạch

Biến chứng ban đầu của bệnh rối loạn mỡ máu là tình trạng thiếu máu. Nồng độ cholesterol trong máu tăng lên cao làm tắc nghẽn quá trình lưu thông. Máu đến các cơ quan không truyền tải được sẽ lắng đọng trên các bề mặt của thành mạch. Quá trình này diễn ra lâu ngày, tích tụ thành những mảng xơ vữa. Nếu không được phát hiện kịp thời dẫn đến tình trạng các cơ quan thiếu máu cục bộ trong thời gian dài.

bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không - tai biến mạch máu não

  • Bệnh tai biến mạch máu não

Đây được coi là biến chứng nguy hiểm nhất thậm chí dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào. Rối loạn mỡ máu làm cho mảng xơ vữa ngày một nhiều dẫn đến quá trình lưu thông máu chậm. Máu lên nuôi não thiếu sẽ đột quỵ và tai biến ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Vậy với những thông tin này bạn còn hỏi bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không. Bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và được điều trị đúng cách. Biến chứng của bệnh rối loạn mỡ máu ảnh hưởng đến tính mạng vì vậy bạn nên cẩn trọng với căn bệnh này.

Trên đây là những thông tin mà vienmomau-ntp muốn giải đáp các thắc mắc về bệnh rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không. Mỗi người hãy tự học cách để bảo vệ sức khỏe cho chính mình vì có sức khỏe là có tất cả. Hy vọng với những thông tin trên đã làm hài lòng các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *