[CHIA SẺ] Bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị bệnh máu nhiễm mỡ như thế nào là câu hỏi đặt ra của những bệnh nhân khi cầm trên tay tờ giấy kết quả xác nhận mình bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Vậy thì bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị bệnh máu nhiễm mỡ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với vienmomau-ntp.com trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Tìm hiểu về bệnh máu nhiễm mỡ

1. Bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ là cụm từ được dùng để miêu tả tình trạng rối loạn sự chuyển hóa lipid máu.

Máu nhiễm mỡ được đặc trưng bởi chỉ số cholesterol.

Trong máu của một người bình thường luôn tồn tại một hàm lượng cholesterol nhất định, tuy nhiên khi hàm lượng này vượt quá mức cho phép thì được gọi là máu nhiễm mỡ.

2. Tình trạng máu nhiễm mỡ hiện nay

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi, mọi giới tính.

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh mà trước đây người ta chỉ nghĩ đến là một căn bệnh chỉ gắn liền với những người trung và cao tuổi. Tuy nhiên đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Máu nhiễm mỡ trong những năm gần đây đang ngày càng gia tăng ở những đối tượng người trẻ.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì máu nhiễm mỡ ngày nay gia tăng ở giới trẻ một cách nghiêm trọng. Điều đó được thể hiện rất rõ ràng qua các con số với 33.6 triệu người Mỹ ở độ tuổi từ 20 trở đi mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Còn ở Việt Nam con số đó là 41.7% tỷ lệ người dân mắc bệnh máu nhiễm mỡ thuộc về những người trẻ có độ tuổi từ 35 đến 40 tuổi.

Có thể khẳng định rằng đây là những con số vô cùng báo động đối với những con người. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mắc bệnh máu nhiễm mỡ?

tại sao bị máu nhiễm mỡ

3. Nguyên nhân dẫn đến bị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Chế độ ăn uống thiếu khoa học là nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máu nhiễm mỡ. Việc ăn quá nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều axit bão hòa sẽ khiến cho cơ thể của mình không thể chuyển hóa hết lượng mỡ trong máu, lâu ngày tích tụ lại gây ra tình trạng máu nhiễm mỡ.
  • Lười vận động: Lười vận động là nguyên nhân tiếp theo gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.
  • Thừa cân , béo phì cũng là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.
  • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ bị máu nhiễm mỡ thì khả năng bạn cũng bị máu nhiễm mỡ là rất cao.
  • Máu nhiễm mỡ là biến chứng của một số căn bệnh như tiểu đường, cao huyết áp , gan nhiễm mỡ.
  • Việc bạn thường xuyên ăn tối muộn và ăn nhiều đạm cũng làm tăng nguy cơ bị máu nhiễm mỡ.
  • Sử dụng rượu, bia, thuốc là thường xuyên cũng chính là một trong những nguồn cơn gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.
  • Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress cũng có nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ rất cao.
  • Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ cao hơn ở độ tuổi trẻ hơn, nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết ở chị em phụ nữ.

Hiện tượng bệnh máu nhiễm mỡ

4. Những triệu chứng của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh có sự phát triển rất âm thầm. Ở giai đoạn đầu bệnh gần như không có biểu hiện gì, đặc biệt là ở những người trẻ. Nếu có thì chỉ thấy xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ màu vàng ở dưới da, cho nên hầu hết không ai nghĩ là mình bị máu nhiễm mỡ chỉ khi đi khám sức khỏe định kỳ thì mới phát hiện mình bị máu nhiễm mỡ.

Khi bệnh phát triển nặng hơn bệnh xuất hiện những triệu chứng như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau ngực, tim đập nhanh, thở gấp,…

Máu nhiễm mỡ khi bước vào giai đoạn cuối sẽ biến chứng gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tiểu đường, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ…

5. Tác hại của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm và vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay. Máu nhiễm mỡ chính là nguyên nhân gây ra một số căn bệnh mãn tính như : bệnh tiểu đường, bệnh gan nhiễm mỡ, các bệnh về tim, tai biến mạch máu não… Tai biến mạch máu não và đột quỵ có thể sẽ dẫn đến cái chết cho người bệnh.

Chính vì thế mà các bác sĩ đã khuyên chúng ta rằng hãy đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện ra bệnh sớm hơn và điều trị dễ dàng hơn. Bởi vì máu nhiễm mỡ nếu được phát hiện kịp thời sẽ chữa rất dễ dàng.

tác hại của máu nhiễm mỡ

Bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Máu nhiễm mỡ tuy được cho là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng không phải là một căn bệnh khó chữa. Máu nhiễm mỡ nếu phát hiện sớm sẽ điều trị một các rất dễ dàng thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Điều trị máu nhiễm mỡ theo phương pháp dân gian

Lá sen là một loại lá có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh máu nhiễm mỡ.

Để điều trị bệnh máu nhiễm mỡ bạn hãy sử dụng lá sen khô, hoặc tươi để đun lấy nước uống hàng ngày như uống trà.

Hầu hết các bài thuốc lá nam đều không có công dụng giảm bệnh một cách nhanh chóng, cho nên khi áp dụng phương pháp này bạn cần phải kiên trì thì mới đạt được kết quả cao.

2. Sử dụng viên mỡ máu NTP

Viên mỡ máu NTP là một sản phẩm được phân phối bởi Công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành. Thuốc được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng phòng ngừa và điều trị máu nhiễm mỡ.

Thành phần chính của viên mỡ máu là: Cao nần nghệ, cao chiết sơn tra, cao hoa hòe, cao chiết lá sen và cao ngọn đỏ.

Hãy sử dụng viên mỡ máu NTP thường xuyên để phòng ngừa và điều trị bệnh máu nhiễm mỡ.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button