Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 và Những điều bạn cần biết – XEM NGAY

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu chuyển sang giai đoạn nặng nó sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế nếu bạn phát hiện ra bệnh sớm thông qua các triệu chứng hoặc việc khám bệnh định kỳ sẽ giúp điều trị tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 với những nội dung cần thiết nhất.

Xem thêm:

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

1, Thông tin chi tiết về bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ hay còn gọi là gan thoái hóa mỡ, tình trạng này là do lượng mỡ ứ đọng tại gan quá nhiều dẫn tới các hoạt động của chức năng gan bị cản trở. Đối với người bình thường chỉ số lượng mỡ trong gan khá thấp chỉ từ 3-5% trọng lượng của gan.

Còn trường hợp tăng lên sẽ được phân ra theo các cấp độ sau:

Gan nhiễm mỡ độ 1: Trường hợp này là giai đoạn đầu nên bệnh vẫn còn nhẹ, lượng mỡ trong gan chiếm từ 5-10%. Bạn có thể điều trị bệnh tại nhà bằng việc ăn uống điều độ, lành mạnh và kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao.

Gan nhiễm mỡ độ 2: Khi gan rơi vào mức độ này có nghĩa là lượng mỡ trong gan chiếm 10-25%. Và các triệu chứng cũng chưa biểu hiện cụ thể rõ ràng mà Các triệu chứng gan nhiễm mỡ lúc này vẫn chưa biểu hiện rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện mà chỉ có đi khám tại bệnh viện mới được chẩn đoán chính xác.

Gan nhiễm mỡ độ 3: Trường hợp này là tình trạng bệnh đã đạt ngưỡng nguy hiểm khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 30%. Nếu bạn không can thiệp kịp thời thì bệnh đã biến chứng sang những căn bệnh khác và gây nguy hiểm tới sức khỏe.

gan nhiễm mỡ nên ăn uống như thế nào

2, Những dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Khi căn bệnh của bạn được chuyển biến sang giai đoạn 2 thì bạn sẽ cảm nhận được những dấu hiệu bệnh sau:

 • Vàng da, vàng mắt: Triệu chứng này không quá điển hình mà có thể dễ dàng nhận thấy.
 • Bệnh mỡ máu cao đi kèm với tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ do lượng mỡ không được chuyển hóa hết nên đã tích tụ ở gan hoặc là do gan tự sản xuất cholesterol và đẩy chúng vào máu. Nếu như người bệnh ăn quá nhiều chất béo bão hòa sẽ làm gan giải phóng thêm nhiều chất béo trong cơ thể, làm tăng lượng cholesterol.
 • Đau tức vùng hạ sườn.
 • Đau tức hạ sườn bên phải: Nếu bạn cảm thấy đau bụng kèm theo chứng tức vùng hạ sườn phải thì đây chính là triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2.
 • Kích thước lá gan to hơn bình thường, khi ấn vào bạn sẽ cảm thấy đau. Vì khi gan bị nhiễm mỡ đã kích thích kích thước lá gan to hơn.

thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2

Phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

 • Ở cấp độ 2 là tình trạng bệnh ở mức trung bình, do đó bạn cần thiết hành khám bệnh và chữa trị kịp thời theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để kiểm soát bệnh, tránh để tình trạng bệnh phát triển lên mức độ 3 gây nguy hiểm tới tính mạng. Nếu bạn không có biện pháp điều trị nào thích hợp thì rất dễ biến chứng sang bệnh xơ gan và gây nguy hiểm tới tính mạng. Do đo, việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 kịp thời, kiên trì sẽ mang tới kết quả tốt nhất.
 • Người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp nhiều chất xơ, vitamin cùng các dưỡng chất thiết yếu cho các hoạt động hàng ngày và đối với bữa ăn cần phải chế biến các sản phẩm chứa nhiều chất béo, kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao để giúp kiểm soát cân nặng tốt nhất.
 • Mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng là do cơ thể bị thiếu dinh dưỡng: Vì thế, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung nhiều dinh dưỡng cần thiết và hạn chế các chất béo bão hòa.
 • Mắc bệnh gan nhiễm mỡ là do bệnh tiểu đường: Đối với trường hợp này, bạn cần điều trị các bệnh lý trước, sau đó điều trị mức độ gan nhiễm mỡ để làm giảm các chỉ số.

gan nhiễm mỡ và cách ăn uống

Cách phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 hiệu quả

Để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau:

 • Không nên sử dụng rượu bia và các đồ uống có chứa cồn.
 • Duy trì cân nặng ở mức ổn định để tránh tình trạng tăng cân.
 • Tái khám định kỳ và theo dõi thường xuyên tình trạng đường và mỡ trong máu.
 • Tăng cường hoạt động thể chất để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Tốt nhất, để đảm bảo cho sức khỏe, bạn cần lựa chọn hình thức vận động phù hợp với bản thân mình.

Với nguồn thảo dược phong phú đã các lương y sử dụng và lưu truyền đến ngày nay, Nam Thanh Pharma đã kết hợp các dược phẩm tự nhiên với công nghệ dây chuyền hiện đại để tạo ra viên giải độc gan NTP để giúp phục hồi chức năng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm này để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của mình.

Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button